Những Lỗi Thiết Kế Phòng Khách Mà Gia Đình Hay Gặp

Lỗi thiết kế phòng khách – không phải gia đình nào cũng biết cách sắp xếp và thiết kế phòng khách để trở nên nổi bật trong mắt người khác. Đa phần thường mắc lỗi bài trí khiến phòng khách trở nên chật chội, lộn xộn và xấu xí. Biết cách sắp xếp, bày trí và khắc phục những lỗi thiết kế phòng khách thường gặp dưới đây. Chắc chắn rằng, gia đình sẽ có một phòng khách ấn tượng hơn trong mắt bạn bè.

Đồ nội thất quá lớn

Không phải lúc nào đồ nội thất lớn cũng là đẹp. Với một phòng khách nhỏ, đồ nội thất lớn sẽ khiến phòng khách trông chật chội và nhỏ đi mà thôi. Thay vào đó các bạn nên sử dụng đồ nội thất phù hợp với không gian xung quanh.

Đặt quá nhiều cây xanh

Cây xanh giúp phòng khách của bạn trở nên tươi sáng và mát mẻ. Nhưng không vì thế mà bạn đặt quá nhiều cây xanh trong nhà. Đều đó chỉ khiến phòng khách của bạn bị choáng chỗ. Thay vào đó bạn chỉ nên sử dụng từ 1 đến 2 cây để làm điểm nhấn.

Chọn nội thất theo cảm xúc

Nội thất phòng khách cần sự hài hòa với nhau để trở nên đẹp hơn, các bạn cần chú ý để tránh mua đồ nội thất theo cảm xúc. Đặc biệt là việc tạo nên một phòng khách lạc tông với nhau.

Không treo hoặc treo tranh trang trí sai vị trí

Nếu bạn để tường phòng khách của bạn trống trơn thì bạn sẽ phải cảm thấy tiếc nuối đây. Treo tranh ảnh nghệ thuật hay tranh canvas sẽ là lựa chọn thú vị cho gia đình bạn đấy.

Mua sofa có nhiều ghế rời

Nếu bây giờ mà bạn còn mua sofa có nhiều ghế rời cho phòng khách thì bạn nên xem lại đấy. Nhất là với phòng khách nhỏ, khi diện tích đã quá chật hẹp. Tốt nhất bạn nên chọn những mẫu sofa có thiết kế đơn giản và hiện đại.

Sử dụng duy nhất một phong cách thiết kế

Không phải lúc nào trung thành với một phong cách cũng tốt. Đôi khi chỉ đem lại sự nhàm chán cho phòng khách của bạn. Hãy thử cách kết hợp nhiều phong cách nội thất khác nhau. Chắc chắn sẽ mang lại thú vị và mới mẻ cho phòng khách của bạn đấy.

Sử dụng đồ nội thất cũ kỹ và lỗi thời

Đồ nội thất cũng giống như bất kỳ những vật dụng khác của gia đình, theo thời gian sẽ trở nên cũ kỹ và lỗi thời đi. Bạn và gia đình cũng nên bất đầu thay mới đồ nội thất đã quá cũ để phòng khách của bạn trở nên tươi mới và bắt kịp với thời đại hơn.

Sử dụng thảm sàn quá nhỏ

Một lỗi mà các gia đình hay gặp phải nữa là thường sử dụng thảm sàn quá nhỏ so với bàn ghế, sofa. Thay vào đó dùng thảm sàn có kích cỡ phù hợp và vừa vặn với phòng khách, khiến phòng khách của bạn trong ấm cúng hơn.

Chỉ là một số gợi ý nhỏ của chúng tôi để giúp các bạn có không gian sống tốt hơn. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu các bạn đang muốn được tư vấn một số lỗi thiết kế phòng khách và tìm đơn vị thiết kế phù hợp.

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự