8 Nguyên Tắc ” Vàng ” Trong Thiết Kế Quán Cafe
“Đẹp – Chất – Ấn tượng” – là các nguyên tắc trong thiết kế quán cafe, giúp bạn kinh doanh thành công. Khách hàng khi đến quán cà phê của bạn sẽ mong muốn trở lại nếu quán bạn đủ ấn tượng.
Cùng với kinh nghiệm đã thực hiện và bàn giao hơn 50 dự án thương mại. Đội ngũ AIC luôn sáng tạo nên những không gian hợp gu và hiệu quả để thu hút khách hàng. Một trong những điều mà đội ngũ AIC tâm đắc và nhận ra, đó là thực khách luôn bị ấn tượng bởi quán cafe có thiết kế đẹp. Hơn hết, họ có những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức cà phê trong một không gian đẹp. Quán được thiết kế hài hòa từ âm thanh, ánh sáng và bố trí bàn ghế, vật dụng trong quán.
8 Nguyên Tắc Vàng Trong Thiết Kế Quán Cafe
Chủ đề rõ ràng
Mỗi quán cafe đều được thiết kế dựa trên phong cách (chủ đề) rõ ràng. Nó phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn định nhắm tới. Việc xác định phong cách sẽ giúp quán cafe tập trung vào nhóm đối tượng chính khách hàng tiền năng tốt hơn. Từ đó các công việc khác thiết kế quán cafe sẽ được triển khai xoay quanh phong cách đó.
Công năng sử dụng
Đối với nhiều thiết kế quán cafe nhỏ, việc đảm bảo công năng sử dụng mà vẫn đem đến một không gian thú vị, thẩm mĩ là điều vô cùng khó khăn. Bạn cần phải tính toán một cách thật kĩ lưỡng bất kì diện tích. Bạn phải đảm bảo rằng công năng mọi thứ đều được chuẩn bị, từ lối đi đến khu vệ sinh, quầy nghỉ, thanh toán …
Bố trí quầy bar hợp lý
Quầy bar không chỉ là nới nhân viên làm việc, phục vụ đồ uống cho khách mà còn ảnh hưởng đến phong thuỷ của cả quán. Có hai cách bố trí quầy bar: một là gộp quầy bar với quầy thu ngân, hai là tách riêng quầy bar với quầy thu ngân. Đối với những quán cà phê nhỏ có quy mô từ 3 – 4 nhân viên nên áp dụng cách đầu tiên. Việc gộp quầy pha chế và khu vực tính tiền, giúp tiết kiệm không gian của quán.
>>> Xem thêm: Những Phong Cách Nội Thất Nhà Hàng Được Ưa Chuộng Hiện Nay
Tạo không gian thông thoáng
Đừng quá tiết kiệm không gian quán khi bố trí bàn ghế một cách chi chít và thiếu trật tự. Hãy đặt bàn ghế với số lượng vừa đủ theo một trật tự nhất định. Điều này sẽ tạo ra những không gian riêng cho khách hàng làm việc hoặc tâm sự với nhau.
Chú ý đến những chi tiết nhỏ
Xu hướng selfie, chụp lại đồ ăn thức uống đang là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của giới trẻ hiện nay. Chỉ với những chi tiết nhỏ như một chậu cây xương rồng, một mô hình bằng gỗ nhỏ, một bình hoa giả mang phong thái nhẹ nhàng. Hay đơn giản, một kệ sách nhỏ trên cửa sổ đã mang lại trải nghiệm khác biệt cho quán.
Thiết kế ánh sáng âm thanh hài hoà
Hệ thống âm thanh nên được thiết kế sao cho âm thanh được dàn trải đều trong khuôn khổ quán. Bạn nên bố trí để tránh có chỗ âm thanh quá lớn, có chỗ âm thanh lại quá nhỏ. Thể loại nhạc nên phù hợp với phong cách bài trí quan, thị hiếu của khách hàng mục tiêu.
>>> Xem thêm: Thiết kế thi công quán cà phê
Phối màu
Tùy thuộc vào tổng thể thiết kế để lựa chọn tông màu phù hợp cho không gian quán. Tuy nhiên, không nên dùng nhiều màu nóng quá nhiều. Nên xen kẽ màu nóng với các màu lạnh làm phụ trợ. Điều này sẽ tạo được điểm đặc biệt, tạo cảm giác thoải mái, gần gũi, tránh cảm thấy ngột ngạt. Đặc biệt, hơi hướng phối màu cho không gian quán đảm bảo tính hài hòa với không gian trong quán.
Tiêu chuẩn lắp đặt ổ điện trong quán cafe hợp lý
Hiện nay nhu cầu khách hàng đến quán café không chỉ để thưởng thức mà còn là nơi để làm việc. Bên cạnh việc lắp đặt ổ điện khu vực nhân viên thì chủ quán cần phải bố trí ổ điện gần bàn của khách. Cao độ vừa phải, tránh nơi ẩm ướt. Đặc biệt, đáp ứng nhu cầu tối đa của khách hàng.
Trên đây chính là 8 Nguyên Tắc Vàng Trong Thiết Kế Quán Cafe cơ bản mà bạn cần nắm rõ. Nếu bạn còn đang phân vân trong quá trình thiết kế, thi công quán cafe. Hãy liên hệ ngay với AIC qua Hotline 0901 744 489 để nhận được sự tư vấn cụ thể.
>>> Xem thêm: 4 Tone Màu Chủ Đạo Trong Thiết Kế Quán Cafe Hiện Nay
Video giới thiệu xưởng
Đăng ký tư vấn
Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi