18 Vật Liệu Xây Dựng Nổi Bật Của Năm 2020 (Phần 2)

18 vật liệu xây dựng nổi bật của năm 2020. Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về 9 loại vật liệu xây dựng nổi bật đầu tiên. Như là Prefabricated Laminated Timber, Self-Healing Concrete, Synthetic Spider Silk, Aluminum Foam hay Nanocrystal. Trong bài viết lần này! Chúng ta sẽ tiếp tục đi khám phá lần lượt thêm 9 loại vật liệu xây dựng nổi bật còn lại. Để xem xem với sự ra đời của nó. Đã hỗ trợ tích cực như thế nào cho ngành xây dựng trong năm 2020. Mời bạn cùng với AIC JSC đọc tiếp bài viết dưới đây nhé!

Translucent Wood – Gỗ Trong Suốt

Bạn muốn sử dụng gỗ xây dựng mới, có thể nhìn xuyên qua, cho ngôi nhà của mình không? Loại gỗ này được gọi là “future of wood” vì nó được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi được sử dụng trong những cấu trúc, nó sẽ cho sự cách nhiệt tốt hơn. Nó cứng hơn gỗ truyền thống và có thể phân hủy sinh học.

Bạn có thể sử dụng nó trong những tấm pin mặt trời. Dùng trên cửa sổ thay thế cho kính, thay thế cho sự chiếu sáng trong nhà. Hoặc sử dụng trong những cấu trúc đương thời khác. Loại gỗ này trong suốt đến 90%.

Illuminating Concrete – Bê tông phát sáng

Khi sử dụng trong những tòa nhà, Illuminating Concrete sẽ phát sáng trong đêm. Làm cho tòa nhà của bạn đẹp về mặt thẩm mỹ. Loại bê tông không bắt lửa được chế tạo với bóng thủy tinh cực nhỏ. Nó sẽ phát sáng khi nó phản chiếu lại nguồn sáng chiếu thẳng tới nó. Bạn có thể dùng loại bê tông này cho những hệ thống chỉ dẫn. Dùng trong những phần không gian dưới lòng đất. Đánh dấu những khu vực nguy hiểm. Hay dùng trên những tòa cao ốc có tính thẩm mỹ cao.

Wood Brick – Gạch Giả Gỗ

Thay vì dùng những loại gạch truyền thống trên trái đất, bạn có thể dùng gạch giả gỗ. Các loại gạch giả gỗ bền hơn gạch thông thường đến 37 lần nhưng lại nhẹ hơn. Những loại gạch này là sự kết hợp giữa len và polymer rong biển. Khi sử dụng trong những tòa nhà, loại gạch này giúp giảm bớt khí thải nhà kính. Vì nó không cần phải đốt như các loại gạch truyền thống.

Hydro Ceramic – Gốm Thủy Lực

Gốm thủy lực là những bức tường tự làm mát của tương lai. Những bức tường này được làm ra từ hai lớp gốm, vải và hydrogel. Những loại vật liệu mới này trong kiến trúc có thể hấp thụ đến 400 lần. Thể tích của nó trong nước. Khi dùng trong những tòa nhà, nó giúp làm mát nhiệt độ của tòa nhà. Và giúp tiết kiệm khá tốt những chi phí HVAC.

Biochar – Than Sinh Học

Than sinh học là một trong những vật liệu xây dựng mới làm từ những sản phẩm phế thải. Loại vật liệu này cung cấp chất lượng cách nhiệt cao. Nó được tạo ra từ mảnh vụn cây cháy trong lò nhiệt phân. Khi dùng trong cách tòa nhà, loại vật liệu này giúp cân chỉnh nhiệt độ. Nó tạo ra cấu trúc không dựa vào HVAC để giữa ấm.

Smart Building Materials – Vật Liệu Xây Dựng Thông Minh

Khi những kĩ thuật dùng trong những tòa nhà tiến bộ một cách đều đặn. Những đổi mới cho nhựng loại vật liệu thông minh cũng đang tìm cách để thâm nhập thị trường. Những vật liệu xây dựng thông minh có thể tạo nên những cấu trúc bền, chắc và an toàn hơn. 

Ngày nay, có nhiều vật liệu xây dựng thông minh trên thị trường. Một vài trong số đó bao gồm Smart Concrete, Self-Healing Coatings và Smart Glass.

Smart Concrete – Bê Tông Thông Minh

Bê tông thông minh cứng và bền hơn những ‘đối tác’ của nó. Với loại bê tông này, các nhà thầu có thể dễ dàng theo dõi những biến dạng và hư hỏng về mặt cấu trúc. Bê tông thông minh giải phóng đi những gánh nặng của việc kiểm tra thủ công cho các kỹ sư.

Bê tông thông minh sử dụng màn hình điện áp để phát hiện các hư hỏng. Nó cho phép các nhà thầu sửa chữa đúng thời hạn. Với bê tông này, không cần phải nhúng những cảm biến phức tạp vào cấu trúc tòa nhà.

Self-Healing Coatings – Lớp Áo Tự Phục Hồi

Những nhà thầu có thể phủ các lớp phủ polymer này lên bề mặt của các cấu trúc xây dựng. Để điều chỉnh các hư hỏng như những vết nứt, vết xước. Những nhân tố như nước, ánh sáng và nhiệt có thể kích hoạt cơ chế tự điều chỉnh.

Smart Glasses – Kính Thông Minh

Kính thông minh có thể thay đổi đặc tính truyền dẫn của chúng dựa trên các yếu tố chi phối như ánh sáng và nhiệt. Ví dụ, khi quá nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào kính thông minh trong suốt. Nó sẽ tự mờ đi và chuyển sang mờ. Những chiếc kính này rất lý tưởng để xây dựng ngôi nhà thông minh ở những khu vực nhiều nắng.

18-18-vật-liệu-xây-dựng-nổi-bật-của-năm-2020-AICJSC

Qua hai bài viết về “18 Vật Liệu Xây Dựng Nổi Bật Của Năm 2020” (Phần 1 & Phần 2). AIC JSC hy vọng đã giúp bạn có thêm được kiến thức cập nhật, bổ ích về ngành xây dựng. Và trong tương lai, mời bạn tiếp tục theo dõi và đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Nguồn tham khảo: Vietnam Construction

<<< QUAY LẠI PHẦN 1

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự