5 Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng Xanh Thân Thiện Môi Trường

Thiết kế văn phòng xanh đang là một trong những xu hướng trang trí nội thất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây là ý tưởng giúp biến tấu không gian văn phòng nhàm chán, cứng nhắc. Thành một nơi mà nhân viên có thể kết hợp vừa làm việc, vừa thư giãn. 

Văn phòng xanh không chỉ có tác dụng trang trí đơn thuần. Đồng thời đây còn là cách để giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. Vậy, những ý tưởng nào giúp thay đổi và thiết kế văn phòng xanh vừa đẹp, vừa tiết kiệm? Cùng khám phá một vài những ý tưởng thiết kế văn phòng xanh độc đáo, đơn giản cùng AIC JSC trong bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế văn phòng xanh là gì?

Văn phòng xanh được thiết kế dựa trên nền tảng không gian mở. Không gian văn phòng không bị gò bó bởi 4 bức tường như các văn phòng truyền thống. Nhân viên được thoải mái gần gủi thiên nhiên. Với giải pháp thiết kế này giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí điện thắp sáng. Đặc biệt tăng năng suất lao động của nhân viên. Không chỉ thúc đẩy cảm hứng nhân viên mà tạo được sự ấn tượng với khách hàng.

Các mẫu thiết kế văn phòng xanh cho công ty bạn

  • Tạo ra một khu vườn xanh ngay giữa lòng văn phòng

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu trong văn phòng của bạn có khoảng không gian xanh. Nó sẽ khiến cho cảm hứng làm việc. Và hiệu suất làm việc của bạn tăng thêm 30%, và tỉ lệ stress giảm tới 70%. Tạo ra một khu vườn ngập tràn màu sắc xanh ngay trong văn phòng làm việc. Đây là ý tưởng thiết kế sáng tạo được rất nhiều công ty, tập đoàn lớn sử dụng. Mô hình khu vườn xanh mini này rất thích hợp tại các công ty có diện tích không gian rộng. Cũng như sở hữu nhiều nhân viên với khối lượng công việc lớn.

  • Thiết kế bức tường xanh giữa các phòng ban

Giờ đây với sự sáng tạo và những ý tưởng không giới hạn của con người. Những bức tường không còn là những vách ngăn nhàm chán, đơn điệu nữa. Một ý tưởng bức tường xanh mướt vừa mang đến vẻ đẹp thiên nhiên cho không gian. Vừa giúp chia tách không gian một cách hợp lý. Ở ý tưởng thiết kế tạo ra những bức tường xanh, bạn có thể sử dụng các chậu cây xanh mini đặt trên giá ngăn. Hoặc sử dụng bức tường với những cây leo phủ kín. Tùy theo đặc thù văn hóa của công ty cũng như sở thích của nhân viên. Bạn dễ dàng lựa chọn cách thiết kế cho phù hợp.

  • Ý tưởng bố trí cây xanh lớn

Bạn nghĩ thế nào nếu một ngày đến công ty và nhìn thấy có một cây xanh lớn đặt ngay giữa văn phòng? Đừng lo, ngay là một chậu cây xanh cao khoảng 2m đã khiến bạn trở nên ngạc nhiên và thích thú. Chứ đừng nói đến cây xanh lớn được trồng ngay giữa văn phòng. Thiết kế không gian văn phòng với cây xanh lớn có thể bố trí thành nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như công viên xanh, vườn cây xanh hay thậm chí là khu rừng nhỏ. Tùy vào việc chọn loại cây cũng như vị trí đặt cây. Mà mỗi doanh nghiệp có thể sáng tạo không gian theo ý thích của mình.

Giữa các bàn làm việc dạng tròn được bố trí thêm một chậu cây lớn. Nó sẽ tạo cảm giác cây xanh tỏa bóng mát như khi bạn đang ngồi ghế đá ngoài công viên. Những chậu cây, tiểu cảnh nhỏ thường thích hợp với văn phòng có quy mô vừa, diện tích hẹp. Với những văn phòng có diện tích rộng hơn, cây xanh lớn sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Cây xanh lớn vừa lấp đầy khoảng trống hợp lý. Vừa mang tới không gian mở cho tổng thể văn phòng được thông thoáng hơn.

  • Ý tưởng trang trí giá treo cây xanh

Giá treo cây xanh trên cao là phương pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ việc tối ưu được diện tích đặt cây. Nhưng vẫn đem đến hiệu quả vẫn đem đến hiệu quả thanh lọc không khí như mong đợi. Các loại cây trên giá treo thường là họ cây leo, có khối lượng nhẹ để tạo độ rủ và không gây áp lực cho giá đỡ. Ý tưởng trang trí cây xanh này thích hợp với những văn phòng có diện tích nhỏ và vừa. Đây là một sự lựa chọn thiết kế văn phòng xanh thông minh. Nhằm đem đến không gian thoáng đãng, mát mẻ cho nhân viên và khách hàng. Bạn có thể bố trí đèn vàng chiếu sáng mô phỏng ánh nắng mặt trời nếu khu vực đặt cây thiếu sáng.

Vách ngăn cây xanh cho phép bạn thoải mái hơn trong thiết kế với hình thức giá sách, hàng rào. Hay thậm chí là các chậu cây xếp gần nhau. Nhờ vậy, không gian văn phòng luôn đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt, khơi gợi nhân viên cảm hứng và đạt hiệu quả làm việc tốt hơn.

  • Ý tưởng bố trí chậu cây xanh

Trang trí văn phòng xanh bởi các nhóm chậu cây cảnh nhỏ thích hợp với cả văn phòng có diện tích lớn lẫn văn phòng có diện tích nhỏ. Với các chậu cây nhỏ, bạn sẽ dễ dàng di chuyển, sắp xếp tại các vị trí khác nhau. Tạo nên những không gian xanh theo ý thích. Những chậu cây này vừa giúp lắp đầy khoảng trống, vừa tăng thêm tính xanh cho không gian làm việc của nhân viên. Bạn có thể lựa chọn những loài cây khác nhau. Có độ xòe vừa phải nếu đặt cây trên bàn làm việc hoặc giá sách, vách ngăn.

Đối với những khu vực có diện tích rộng hơn như cạnh bàn làm việc, góc phòng, hay giữa khu pantry. Bạn có thể sử dụng những chậu cây có kích thước lớn hơn một chút. Đây là một sự lựa chọn thiết kế văn phòng xanh thông mình nhằm đem đến không gian thoáng đãng, mát mẻ cho nhân viên và khách hàng. Bạn có thể bố trí đèn vàng chiếu sáng mô phỏng ánh nắng mặt trời nếu khu vực đặt cây thiếu sáng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự bổ ích cho bạn. Và đừng ngần ngại liên hệ với AIC JSC qua Hotline 0901 744 489. Nếu bạn cần một đơn vị thiết kế – thi công văn phòng chuyên nghiệp nhé.

>>> Xem thêm: Top 5 Xu Hướng Thiết Kế Văn Phòng Năm 2021

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự