Áp Dụng Nguyên Tắc 5S Của Người Nhật Vào Trang Trí Căn Hộ

Người Nhật nổi tiếng với lối sống tối giản và luôn có năng suất làm việc hiệu quả. Khi bạn đang loay hoay để sắp xếp nhà ở gọn gàng, ngăn nắp, tiện lợi để sử dụng. Hãy áp dụng nguyên tắc 5S của người Nhật. Với nguyên tắc 5S, trang trí căn hộ chung cư, nhà phố hay văn phòng đều trở nên dễ thở hơn.

Nguyên tắc 5S trong thiết kế trang trí trở thành vị cứu tinh

Các bạn đã từng nghe về nhà ở phong cách Nhật. Nhưng bạn đã tìm hiểu kỹ hơn về chúng chưa nhỉ? Theo dõi bài viết và biết đâu bạn sẽ có thêm ý tưởng cho không gian hiện tại, tương lai của mình.

5S là phương pháp xây dựng trên 5 nguyên tắc. Bao gồm có sắp xếp, bố trí nội thất theo chiều dọc, yếu tố ánh sáng, nội thất vừa đủ và không gian đa năng. Không chỉ đơn thuần là nội thất nhỏ gọn như nhiều người hay nói. Phong cách 5S là một sự cầu toàn để không gian sống được đâu ra đấy và rộng thoáng hơn.

>>> Xem thêm: Phong Cách Organic – Trào Lưu Mới Trong Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hiện Nay

Sàng lọc – Seiri

Để trang trí căn hộ chung cư theo nguyên tắc 5S của người Nhật. Hãy bắt đầu từ việc sàng lọc. Nghĩa là chọn ra những món đồ sử dụng thường xuyên và không sử dụng. Chỉ giữ và mua những đồ chắc chắn sẽ phải dùng tới ít nhất vài lần một năm. Còn đối với những món đồ nội thất nhà ở, đồ dùng trong nhà chỉ sắm lúc vui hoặc để đóng bụi thì nên loại bỏ.

Sắp xếp – Seiton

Bước thứ 2 đó là sắp xếp lại nội thất nhà chung cư. Chúng ta nên chia thành 2 nhóm chính, đó là nhóm đồ sử dụng thường xuyên và nhóm sử dụng ít hơn. Việc chia thành 2 nhóm như vậy để sắp xếp khoa học và linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, sắp xếp đồ dùng trong nhà ở cũng phụ thuộc vào điều kiện của từng gia đình. Chẳng hạn gia đình có con nhỏ thì nên sắp xếp những món đồ của bé ở gần với tầm tay của trẻ.

Người Nhật trân trọng từng milimet nhỏ đất để xây dựng không gian sống. Điều này xuất phát từ tính “tiết kiệm” của người dân nơi này. Tất cả mọi thứ từ công năng ngôi nhà cho đến nội thất. Đã là phong cách Nhật thì chắc chắn sẽ có sự tính toán kỹ và chi tiết. Sắp xếp theo chủ đích định sẵn, không tự phát để tránh làm không gian bị rối, lộn xộn và trở nên chật hẹp hơn.

Sạch sẽ – Seiso

Sự sạch sẽ cũng nằm trong nguyên tắc 5S của người Nhật. Trong một mẫu nhà đẹp có lối thiết kế vô cùng đặc sắc nhưng mọi thứ lộn xộn, dính đầy bụi bẩn. Điều này sẽ làm mất giá trị thẩm mỹ căn hộ. Không chỉ vậy, không gian bừa bộn cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người. Vì thế, hãy chủ động dọn dẹp nhà cửa thường xuyên.

Săn sóc – Seiketsu

Bước thứ 4 trong nguyên tắc 5S giúp cho việc trang trí căn hộ chung cư trở nên nhanh gọn hơn đó chính là săn sóc. Vì vậy, gia chủ nên tạo ra thói quen sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ để tiến tới bước thứ 5.

Sẵn sàng – Shitsuke

Bước thứ 5 – sẵn sàng. Đây là bước hình thành nề nếp trong việc chọn lựa và sắp xếp đồ dùng trang trí nhà ở. Để đi đến được bước cuối cùng trong nguyên tắc 5S. Đòi hỏi cần phải có sự duy trì đều đặn những bước ở trên.

Việc áp dụng nguyên tắc 5S của người Nhật trong trang trí căn hộ chung cư. Nhằm mang lại hiệu suất làm việc tốt hơn cho mọi thành viên trong gia đình. Không chỉ hình thành tính cách ngăn nắp và có kỷ luật. Hơn hết nó còn mang lại không gian sống khoa học, chất lượng hơn. Mọi thắc mắc hãy liên hệ Hotline 0901 744 489 để AIC JSC giải đáp nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm: Danh Sách Những Món Đồ Nội Thất Cần Thiết Cho Ngôi Nhà Mới 

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự