Nguyên Tắc Thiết Kế Phòng Khách Theo Phong Thủy (Phần 1)

Thiết kế phòng khách theo phong thuỷ luôn nhận được sự quan tâm của hầu hết gia chủ. Bởi phòng khách được xem là không gian quan trọng nhất trong căn nhà. Nơi ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý các thành viên trong gia đình. Đã đến lúc bạn nên thiết kế phòng khách theo phong thủy. Để giúp không gian sống, tiếp khách, sinh hoạt của cả gia đình được tốt hơn. Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy sẽ giúp bạn và gia đình có tài vận dồi dào. Đặc biệt là sẽ khỏe mạnh và may mắn hơn, nếu các bạn áp dụng những nguyên tắc cơ bản dưới đây:

Thiết kế phòng khách theo phong thuỷ – Không để phòng khách bị chia cách

Dù bất cứ lý do gì đi nữa cũng không nên để phòng khách bị chia cắt. Theo phong thủy sự chia cắt trong phòng khách thể hiện sự chia rẽ. Một khi phòng khách bị “chia rẽ”, không gian từ trường chung ở đây cũng bị chia cắt. Điều này dễ khiến chủ nhân luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng. Nếu còn độc thân, bạn sẽ rất dễ rơi vào cảnh khó tìm người yêu. Hoặc tìm được những người đồng điệu với mình.

Không nên để nhiều bộ Sofa

Thông thường việc đặt Sofa ở phòng khách luôn được thiết kế “trọn bộ”. Nhưng có nhiều trường hợp chủ nhân căn nhà muốn hợp không gian rộng. Hoặc phá cách sử dụng đến 2 bộ sofa, sử dụng rất nhiều ghế lẻ xung quanh. Cách bày trí này tuy có thể tăng thêm tiện nghi. Nhưng trong phong thủy thì nó gây bất lợi cho sự hài hòa, đầm ấm của cả gia đình. Phòng khách dù lớn nhỏ, bạn vẫn chỉ nên đặt một bộ sofa hoàn chỉnh duy nhất. Để đạt được ngụ ý cả nhà trên dưới một lòng, luôn gắn bó và hòa hợp với nhau.

Thiết kế phòng khách ngay ngắn, vuông vức theo phong thuỷ

Theo phong thủy, thiết kế phòng khách tốt nhất là nên thiết kế theo không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồng thời khu vực ghế ngồi không được để đối trực diện với góc phòng. Nếu vì lý do nào đó mà phòng khách của bạn có các góc nhọn kỳ dị giống như mũi tên bắn ra thì có thể đặt cây xanh hóa để giải sát khí.

Không được để xà ngang áp đỉnh

Theo phong thủy, không nên để xà ngang trên trần nhà mà phía dưới là vị trí của sofa. Điều này sẽ gây ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên trong nhà. Lỗi phong thủy này không chỉ khiến bạn gặp trở ngại, ảnh hưởng đến công việc. Mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của các thành viên trong gia đình.

Tạo lối đi nối liền cửa chính với phòng khách

Có một lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách là tốt nhất. Nhằm tránh sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà. Đồng thời, các trường khí khi được đi vào theo hình vòng vèo. Giúp chủ nhân dễ hấp thu tài lộc hơn. Ngoài ra, thiết kế như vậy cũng giúp nội bộ trong nhà không bị “lộ” ra ngoài. Tượng trưng cho phúc khí đầy đủ trong gia đình.

>>> Xem thêm: Các Nguyên Tắc Thiết Kế Phòng Khách Theo Phong Thủy (P2)

>>> Xem thêm: Những Lỗi Thiết Kế Phòng Khách Mà Gia Đình Hay Gặp

Các bạn có nhu cầu tư vấn về thiết kế phòng khách theo phong thủy có thể liên hệ với AIC JSC qua:
Hotline: 0901 744 489
Email: info@aicjsc.com

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự