Cách Bài Trí Nhà Cửa Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

Rất nhiều người trong chúng ta thường bỏ quên tầm quan trọng của phong thủy trong bài trí nhà cửa cho mình. Đó thực sự là một thiếu sót lớn cho bản thân chúng ta và gia đình. Quan tâm đến phong thủy trước khi lên phương án thiết kế và xây dựng ngôi nhà. Nó sẽ giúp chúng ta có thêm tài lộc, may mắn, hưng vượng sau này. Nếu bạn là người có cung mệnh Hỏa. Cách bài trí nhà cửa phong thủy cho người mệnh Hỏa dưới đây là một kiến thức bổ ích cho bạn. 

Hướng nhà

Việc quan trọng đầu tiên mà người mệnh Hỏa cần chú ý đó là hướng nhà ở. Đối với người mệnh Hỏa hướng tốt nhất là hướng Nam, vì hướng này thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Hướng Đông và Đông Nam để mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Tuyệt đối không được xây dựng nhà cửa theo hướng Tây và Tây Bắc. Vì hai hướng này thuộc hành Kim. Mà theo ngũ hành phong thủy thì Hỏa khắc Kim sẽ gây ra nhiều phiền toái và điều không hay cho gia chủ. Nếu gia chủ vì nhiều điều kiện buộc phải chọn nhà theo hướng Tây và Tây Bắc thì cần phải có biện pháp hóa giải. Như mở cửa chính, cửa sổ và kê giường ngủ theo các hướng hợp với mệnh của mình. Thiết kế nhà cũng chú ý đến các kiểu mái nhọn hoặc tam giác để tốt hơn cho người mệnh Hỏa.

Màu sắc

Để bài trí nhà cửa phong thủy cho người mệnh Hỏa cũng cần chú ý đặc biệt về màu sắc. Bởi theo quan niệm của phong thủy màu sắc là thành phần tạo nên các trường năng lượng. Và chúng tác động trực tiếp đến nhà ở và cá nhân con người. Việc chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình sẽ giúp người mệnh Hỏa hòa hợp nguồn năng lượng âm dương. Khắc phục những điểm xấu và hạn chế những điều bất lợi do môi trường tác động. Cũng như theo ngũ hành phong thủy thì người mệnh Hỏa cần chọn những màu:

– Màu thuộc hành Mộc, vì Mộc sinh Hỏa sẽ giúp bạn có tài vận, sức khỏe và may mắn tốt hơn

– Bạn cũng có thể chọn một số màu thuộc hành Kim như vàng, trắng nhất là với những người hay bị Stress thì càng phù hợp.

– Nên chọn những màu nổi bật như đỏ, hồng, cam. Vì nó rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Nhưng cũng biết cách tiết chế và không phối quá nhiều màu nóng với nhau để tránh tình trạng nóng nảy, khó chịu, bực bội…

– Ngoài ra tuyệt đối không chọn những màu hành Thủy. Vì Thủy khắc Hỏa sẽ dẫn tới không tốt cho bản thân và gia đình.

Đồ nội thất

Đồ nội thất được bài trí trong nhà cũng chính là yếu tố mà người mệnh Hỏa cần quan tâm. Đây chính là một trong những yếu tố vừa giúp trang trí nhà cửa. Nhưng cũng giúp tiền tài, sức khỏe của gia chủ được tốt hơn. Nhất là, khi chọn đồ nội thất người mệnh Hỏa cần chú ý:

– Vì cung mệnh Hỏa khắc Kim. Nên người mệnh Hỏa tuyệt đối tránh những đồ nội thất làm bằng kim loại. Thay vào đó nên sử dụng đồ nguyên liệu có cung mệnh Mộc. Như gỗ tự nhiên, gỗ ép, vì Mộc sinh Hỏa.

– Người mệnh Hỏa phù hợp với ánh sáng vàng, cam.. Có thể dùng bóng đèn có ánh sáng vàng để trang trí và chiếu sáng cho ngôi nhà. Hoặc là hồng, tím để không gian lãng mạn hơn.

– Nên bày trí cây xanh trong nhà, vì theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Việc trang trí cây xanh trong nhà giúp tài vận và sức khỏe của người mệnh Hỏa được tốt hơn. Người mệnh Hỏa có thể trồng các cây xương rồng trong chậu đỏ hoặc hồng. Sự kết hợp này giúp vượng khí của người mệnh Hỏa tốt hơn.

– Nên để gương hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí nhằm tạo ra thế cân bằng với Hỏa khí. Như thế giúp ích cho người mệnh Hỏa nhiều hơn.

Trên đây là một số gợi ý về cách bài trí nhà cửa cho người mệnh Hỏa. Mà AIC JSC gửi đến các bạn. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có những tư vấn kỹ hơn về cách bài trí nhà theo phong thủy.

>>> Xem thêm: Những Lỗi Phong Thuỷ Trong Thiết Kế Nhà Ở Cần Tránh 

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự