Cách Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thủy

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi quan trọng trong gia đình. Chính vì thế, thiết kế phòng ngủ theo phong thủy là điều gia chủ nên đặc biệt quan tâm. Gia chủ cần chú ý mệnh của mình theo quan niệm ngũ hành trong phong thủy. Bài viết dưới đây, AIC JSC giới thiệu các bạn cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy.

Rất nhiều gia đình thường ngó lơ thiết kế phòng ngủ theo phong thủy vì không cần thiết. Nhưng đó chính là những lý do khiến các thành viên không có được những giấc ngủ ngon và đầy đủ. Cùng với đó nếu biết cách áp dụng thiết kế phòng ngủ theo phong thủy. Chắc chắn sức khỏe, tài lộc, may mắn của gia đình còn tăng lên gấp bội. Và nếu như gia chủ là người có cung mệnh Thủy, thì nên chú ý những cách thiết kế phòng ngủ quan trọng dưới đây:

Cách bố trí hướng phòng ngủ

Để thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy các bạn đặc biệt phải chú ý đến hướng phòng ngủ. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh trong phong thủy, gia chủ mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim. Vì Kim sinh Thủy. Cho nên, khi bố trí hướng phòng ngủ, hướng giường thì nên quay về các hướng thuộc Kim. Tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc.

Mặc khác, thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy. Các bạn cũng nên tránh hướng mệnh Thổ. Vì đây là mệnh khắc gia chủ.

Màu sắc sử dụng trong phòng ngủ

Màu sắc là yếu tố tạo nên sự thư giãn cho không gian phòng ngủ. Khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy, các bạn cần lưu ý:

– Vì mệnh Kim rất tốt đối với người mệnh Thủy. Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy. Các bạn nên chọn màu sơn hay màu sắc rèm cửa là màu trắng, hay xám bạc. Vì hai màu này đại diện cho người mệnh Kim.

– Kế đến gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn các màu bản mệnh như đen, xanh lam. Hoặc các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ. Đặc biệt, khi chọn màu đen thì gia chủ mệnh Thủy cần lưu ý: Đen (là màu tượng trưng cho hành thủy nên hợp nhất). Tuy nhiên về tổng thể, không gian chủ đạo màu đen về mặt thẩm mỹ không được tốt. Do đó, gia chủ có thể kết chọn các màu tương sinh khác. Ví dụ như màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm, da trời để bổ trợ thêm.

– Gia chủ mệnh Thủy cũng có thể chọn màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa. Vì trong ngũ hành Thủy có thể khắc Hỏa. Nên không làm ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Thủy.

– Không nên sử dụng nhiều màu xanh. Vì theo phong thủy như thế sẽ có nhiều thủy khí làm lấn át mộc khí, hỏa khí. Làm mất đi những may mắn và tài lộc. Tốt hơn hết là nên kết hợp các màu tương sinh với nhau. Mục đích là tạo sự cân bằng về màu sắc. Đồng thời, nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh thủy. Tức là các màu thuộc mệnh Thổ như: màu vàng và vàng đất, nâu.

Nội thất và vật dụng đặt trong phòng ngủ

Không chỉ cần chú ý đến hướng phòng ngủ và màu sắc. Mà khi chọn nội thất hay vật dụng đặt trong phòng ngủ, gia chủ mệnh Thủy cần lưu ý chọn đồ nội thất. Để đảm bảo quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Ngoài màu sắc, vật liệu thì các bạn cũng nên quan tâm về hình dáng của đồ vật.

– Về hình dáng: Khi chọn đồ nội thất cho phòng ngủ, không nên đặt những vật có hình dáng sắc nhọn như dao, kiếm… Nên chọn hình tròn, hình vuông hay chữ nhật. Vì những vật này cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể cho phòng ngủ.

– Về màu sắc vật dụng: người mệnh Thủy có thể chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim. Nhằm để tăng vượng khí và tránh các màu nâu, đất trong phòng.

–  Về vật liệu:  Sử dụng đồ kim loại cũng rất phù hợp và đảm bảo phong thủy. Ngược lại, những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu. Vì vậy, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng..

Chỉ là một vài gợi ý của chúng tôi về thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy. Hy vọng có thể giúp các bạn có thêm kiến thức về thiết kế phòng ngủ phong thuỷ. Cần tư vấn, hỗ trợ về thiết kế phòng ngủ theo phong thủy các bạn có thể liên hệ trực tiếp với AIC JSC qua Hotline 0906 330 288 nhé!!

>> Xem thêm: Những Vật Dụng Không Nên Đặt Ở Phòng Ngủ

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự