Gỗ Tự Nhiên Và Gỗ Công Nghiệp Khác Nhau Ở Điểm Nào?

Nội thất gỗ luôn là sự lựa chọn được ưu tiên trong những thiết kế hiện nay. Bởi sự gần gũi với thiên nhiên, sự thỏa mái nhẹ nhàng mà chúng mang đến. Để đáp ứng nhu cầu hiện nay, gỗ công nhiệp ra đời với sự đa dạng về chủng loại cho nhiều lĩnh vực. Vậy có gì khác nhau giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp? Nên dùng loại nào trong thiết kế nội thất sẽ tốt hơn? Hãy cùng AIC JSC tham khảo một số điểm đáng chú ý của chúng nhé.

Độ bền


Gỗ tự nhiên được khai thác trực tiếp từ rừng trồng hoặc rừng nguyên sinh. Vật liệu gỗ tự nhiên có kết cấu khá chắc chắn và rất ổn định. Do vậy độ bền khá cao. Gỗ tự nhiên cũng rất bền với nước nếu gỗ được sấy tẩm kỹ lưỡng. Và quá trình ghép, sơn không hở mộng gỗ. Sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên có thể bền lên đến 20 năm. Nếu trong môi trường nhà bếp lý tưởng và người sử dụng biết cách bảo quản. 

Kết quả hình ảnh cho nội thất gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp dụng keo hay hóa chất kết hợp với gỗ vụ để làm ra tấm gỗ nên dễ bị thấm nước hơn mặc dù với công nghệ phát triển hiện nay đã có thể dãn chặt lại hơn. Độ bền của gỗ công nghiệp có thể là 15 năm nếu dùng những bề mặt dán cao cấp.

Tính thẩm mỹ

Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ, không có hai loại gỗ có vân giống nhau, có thể đoán đươc tuổi của gỗ qua số vân. Với gỗ tự nhiên có thể tạo hình cho nó với nhiều họa tiết đẹp mắt mà gỗ công nghiệp không làm được.

Phong cách

Nếu gỗ tự nhiên đại diện cho phong cách cổ điển, sang trong và cho một không gian sống ấm cúng thì trang trí nội thất gỗ công nghiệp mang đến phong cách sống hiện đại, không gian tinh tế.

Tính cong vênh, co ngót

Nội thất trang trí bằng gỗ tự nhiên sau một thời gian sử dụng sẽ bị dẫn đến cong vênh xảy ra nhất là với phần cánh cửa, cánh tủ.

Gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, co ngót. Có thể làm cánh phẳng và sơn các màu khác nhau.

Thời gian lắp đặt

Gỗ tự nhiên sẽ phải gia công nhiều hơn bởi họa tiết thẩm mỹ phức tạp cộng với không gia công hàng loạt. Trong khi đó gỗ công nghiệp sẽ được làm đơn giản hơn. Thi công lắp đặt sẽ nhanh chóng hơn gỗ tự nhiên.

Mỗi loại gỗ đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào phong cách của bạn và mức độ có thể chi mà lựa chọn phù hợp. Gỗ tự nhiên sẽ có giá thành cao hơn bởi độ bền, tính thẩm mỹ. Tuy nhiên một thời gian sử dụng có thể bị cong vênh, co ngót và thời gian lắp đặt lâu hơn. Nội thất gỗ công nghiệp sẽ rẻ hơn, phong cách hiện đại thỏa mái hơn. Và thời gian lắp đặt nhanh hơn. Nhưng độ bền không cao và không giá trị bằng gỗ tự nhiên.

Mong rằng trên đây là một số thông tin bổ ích cho sự lựa chọn của bạn. Liên lạc ngay với chúng tôi qua Hotine 0901 744 489  để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Những Vật Liệu Sẽ Thống Trị Thiết Kế Nội Thất Trong Tương Lai

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự