Lưu Trữ Thiết Kế Văn Phòng Yêu Thích

Lưu trữ những thiết kế văn phòng được yêu thích, ngày càng được nhiều nhà đầu tư tìm đọc. Tùy vào từng quy mô công ty, định hướng phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời kết hợp văn hóa làm việc, tính chất của công việc. Dẫn đến việc chọn thiết kế nội thất văn phòng cũng có nhiều loại. Cùng AIC điểm qua các phong cách thiết kế văn phòng để ứng dụng linh hoạt nhé.

Phong cách thiết kế nội thất cao cấp Luxury

Phong cách thiết kế Luxury là sự phát triển cao hơn phong cách cổ điển. Nội thất văn phòng biến tấu mới mẻ, hiện đại hơn. Nhưng vẫn giữ được nét sang trọng, đẳng cấp của không gian. Phong cách thiết kế văn phòng này được nhiều công ty có nguồn lực tài chính dồi dào đầu tư. Đa số doanh nghiệp này có chỗ đứng trên thị trường và xây dụng hình ảnh thương hiệu.

Phong cách này thường gặp ở phòng như chủ tịch, CEO, giám đốc, … của các công ty lớn. Điểm chung sẽ là các món đồ nội thất tinh xảo, giá trị và sang trọng. 

Phong cách tối giản (Minimalism)

Phong cách tối giản, tối thiểu trong nội thất được ưa chuộng bởi sự giản dị, tinh tế và ngăn nắp. Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nghĩa là sử dụng những đường nét đơn giản, ít chi tiết. Đồng thời giảm thiểu đồ nội thất tạo ra không gian thông thoáng, hài hòa, ấn tượng. Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng, nhằm tạo ra các bóng đổ cho các đồ vật.

Phong cách Công nghiệp (Industrial Style)

Sử dụng các vật liệu chủ đạo như tường gạch trần, bê tông trần, sàn xi măng cùng các loại gỗ thô hoặc gỗ công nghiệp. Đưa hình ảnh của các nhà máy xí nghiệp vào trong văn phòng.

Là xu hướng thiết kế văn phòng được nhiều chủ đầu tư chọn cho văn phòng của mình. Bởi sự thú vị, mộc mạc gần gũi nhưng ấn tượng.

>>> Xem thêm: Thiết Kế Văn Phòng Phong Cách Công Nghiệp

Phong cách Eco

Phong cách Eco được hiểu là xu hướng sinh thái. Lối sống thể hiện sự hòa mình vào thiên nhiên, gần gũi và bảo vệ môi trường. Điều thú vị bởi nó được quyết định chủ yếu bởi yếu tố thiên nhiên.

Một trong những đặc tính của phong cách này là nội thất chủ yếu lấy từ thiên nhiên. Hay các vật dụng tái chế có khả năng sử dụng. Với cách trang trí  đơn giản, hài hòa, thân thiện với môi trường. Điều này mang đến không gian làm việc thỏa mái, những lợi ích to lớn về sức khỏe và tinh thần.

Phong cách văn phòng mở

Loại bỏ các vách tường kín, tạo không gian làm việc năng động, linh hoạt. Giúp dễ trao đổi thông tin công việc. Đây chính là những yếu tố hướng đến không gian văn phòng mở.

Phong cách văn phòng mở cần một diện tích lớn, bằng phẳng, tạo không gian chung. Các bàn làm việc nhân việc bố trí gần nhau. Điều này giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, các trang thiết bị nội thất. Đồng thời, dễ dàng quản lý hơn. Tuy nhiên, mỗi người cần giải quyết những công việc khác nhau, nguồn thông tin khác nhau. Do đó, sẽ dễ bị thiếu không gian riêng tư dẫn đến gò bó và áp lực công việc.

Phong cách thỏa mái, thư giãn

Được xem là một trong những phong cách thiết kế lý tưởng dành cho nhân viên, thiết kế văn phòng thỏa mái và thư giãn mang lại không gian làm việc hiện đại, vui vẻ, với nhiều trò vui chơi giải trí. Sau những giờ làm căng thẳng, đây là nơi nhân viên có thể xả stress với các trò bóng rổ, bida,…. . Được xem là phúc lợi dành cho nhân viên giúp nhân viên gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Phong cách Homesick

Được tạm dịch là thiết kế văn phòng phong cách nhớ nhà, Homesick mang đến không gian làm việc như một ngôi nhà. Văn phòng bao gồm các khu vực nấu ăn, giải trí, vừa làm việc mà vừa có thể thư giãn, bởi hầu hết mọi người làm việc dành phần lớn thời gian ở văn phòng nên mong muốn doanh nghiệp trở thành ngôi nhà thứ hai của nhân viên.

Phong cách truyền thống

Thuộc phong cách thiết kế lâu đời, xây dựng một trụ sở làm việc cho tất cả nhân viên, ở đó các phòng ban được phân chia rõ ràng làm việc riêng biệt với nhau. Bởi sự tiện lợi trong quá trình hoạt động nên thiết kế văn phòng theo phong cách truyền thống vẫn được nhiều công ty áp dụng.

Hãy cho chúng tôi biết về những đặc điểm và định hướng của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn phong cách thiết kế văn phòng phù hợp với bạn nhất.

>>> Xem thêm: Cách Thiết Kế Văn Phòng Tạo Động Lực Cho Nhân Viên

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự