Lưu Ý Khi Thiết Kế Đèn Chiếu Sáng

Lưu ý khi thiết kế đèn chiếu sáng? Trong thiết kế, đa phần phần các gia chủ thường mắc phải một vấn đề. Đó là chúng ta thường tập trung thảo luận với nhà thiết kế những vấn đề về phong cách. Và sau đó là các đồ trang trí nội thất mà quên mất việc bàn về hệ thống đèn chiếu sáng. Do đó, để bạn thấy được tầm quan trọng của hệ thống đèn chiếu sáng trong một căn nhà. Bài viết dưới đây, AIC JSC sẽ chia sẻ về 4 lưu ý khi thiết kế đèn chiếu sáng.

Lưu ý về kiến thức thiết kế đèn chiếu sáng

Đầu tiên sẽ nói về màu sắc đèn. Tâm lý mọi người thường chọn lựa những màu sắc mang hơi hướng ấm áp và hài hòa. Về bố trí, chúng ta thường lắp hệ thống chiếu sáng chức năng gần các hệ đèn trung tâm. Bên cạnh đó, các hệ đèn chức năng còn giúp tạo điểm nhấn cho thiết kế. Về mặt chuyên môn, chỉ số nhiệt độ màu, độ hoàn màu hay quang thông được cân chỉnh kỹ lưỡng. Một số khu vực trong nhà thường được lưu ý để lắp đặt các hệ thống đèn chức năng. Ví dụ như: nhà bếp, vị trí làm việc hay nhà kho.

Chủ động tìm hiểu phong cách

Trong thiết kế đèn chiếu sáng, việc tìm hiểu về phong cách thiết kế là vô cùng quan trọng. Vì đèn chiếu sáng sẽ góp phần tích cực làm nổi bật lên được chủ đề thiết kế.

Khi thi công, dù AIC luôn chủ động đưa ra những giải pháp để bố trí đèn phù hợp với phong cách. Nhưng chúng tôi luôn lắng nghe những mong muốn của khách hàng. Sau đó, đội ngũ AIC sẽ cân chỉnh để làm cho nó phù hợp với phong cách. Và đáp ứng được những nhu cầu được đưa ra bởi các bạn.

Chủ động tìm hiểu thông số kĩ thuật

Khi tiến hành thiết kế hệ thống đèn cho ngôi nhà, chúng ta cũng thường mắc phải một vấn đề nữa. Đó là quá tập trung vào các yếu tố như mức tiêu hao năng lượng, độ bền, giá cả. AIC JSC muốn lưu ý với bạn rằng độ bền và mức tiết kiệm tiêu hao vẫn là chưa đủ. Chúng ta cần phải lưu ý hơn về các yếu tố quan trọng hơn khác. Như chỉ số ánh sáng, nhiệt độ màu hay CRI. Bên cạnh đó, cách sắp xếp và phân bổ số lượng đèn cho một vị trí cũng rất quan trọng. Không phải cứ nhiều đèn là tốt và đèn càng sáng là càng tốt!

Chủ động tìm xu hướng mới

Khi nói về xu hướng thì đòi hỏi tính cập nhật phải luôn được chú trọng. Bởi vì, bất kỳ một xu hướng nào vẫn sẽ luôn được thay đổi và biến tấu linh hoạt. Tại Việt Nam, khuynh hướng ổn định (hay ta vẫn nói ‘có một đồ xài hoài’) vẫn được duy trì. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thế hệ sau này đã bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Và cũng linh hoạt thay đổi phong cách như những người sống ở nước ngoài. Do vậy, thiết kế đèn nói riêng hay thiết kế nội thất nói chung đã có nhiều sự phát triển đáng kể. Trong xu hướng của nhiều gia đình, khi tiến hành chọn lựa và lắp ráp đèn, ta có thể thấy phổ biến nhất như:

– Đèn Led đang được sử dụng ngày càng phổ biến:

Và dự đoán rằng đến năm 2030, 75% việc chiếu sáng ở các gia đình sẽ từ thiết bị điện này tạo ra. Bởi vì đèn led cực kỳ thân thiện với môi trường và phù hợp cho sức khỏe của con người. Đèn Led ngày nay, giá cả cũng phải chăn. Và những gì nhận được từ công năng của nó cũng phù hợp với chi phí bỏ ra.

– Chiếu sáng gián tiếp:

Cũng đang trở thành một xu hướng được ưa chuộng. Chiếu sáng gián tiếp là một kỹ thuật hiện đại. Ánh sáng được phát ra sẽ không chiếu trực tiếp vào các chủ thể. Nó sẽ được thông qua một vật tạo sự khếch đại để tản đều và hài hòa hơn trong không gian. Điều này, rất quan trọng vì nó có thể bảo vệ sức khỏe cho mắt của người sử dụng. Cách chiếu sáng gián tiếp thường được người ta sử dụng qua các đèn Led dây.

– Dòng đèn được yêu thích ở thời điểm hiện tại vẫn là những khối đèn chùm:

Nó được ưu ái được lắp đặt tại các phòng khách, phòng ăn hay một góc nội thất đẹp của căn nhà. Bởi vì, thông qua đèn chùm, nhà thiết kế có thể tạo được điểm nhấn ấn tượng cho thiết kế của họ. Với gia chủ, họ sẽ cho thấy được sự giàu có và sung túc của lẫn vị thế của họ trong xã hội.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên của chúng tôi. Và khi có những nhu cầu về giải pháp cho những thiết kế đèn chiếu sáng hay về nội thất nói chung. Hãy liên hệ với AIC JSC qua số Hotline 0901 744 489 này nhé!

Tham khảo: denledsang

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự