Màu Sắc Hợp Phong Thủy Trong Thiết Kế Nội Thất

Trong thiết kế nhà ở, một căn hộ mang đến chất lượng và tính thẩm mỹ được xem là quan trọng. Nhưng vẫn cần phải đáp ứng màu sắc hợp phong thủy với chủ nhà. Giúp cho công việc làm ăn thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc là thành phần tạo nên các trường năng lượng. Chúng tác động lên các cá nhân và cả căn nhà. Việc chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình sẽ giúp hòa hợp nguồn năng lượng âm dương. Đồng thời, khắc phục những điểm xấu và hạn chế những điều bất lợi do môi trường tác động.
Vậy mỗi cung mệnh khác nhau của chủ nhà, cần phải chú ý những gì để hợp phong thủy. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Người mệnh Kim

Với gia chủ mệnh Kim, để ngôi nhà  trở nên hoàn hảo hơn, thì cần chú ý những điểm sau đây. Về phong thủy để tạo cho mình không gian sống tốt nhất.

Theo ngũ hành, Kim là chỉ kim loại, màu sắc có lợi nhất là màu vàng, và những màu gần với nó. Ví dự như ánh kim, nâu, vàng cam, vàng nhạt đều là những vật bảo trợ. Hỗỗ trợ cho người mệnh Kim. Những đồ trang sức phong thủy bằng bạc,đá thạch anh trắng,pha lê…đều tốt cho mệnh Kim.

Ngoài ra, mệnh Thủy là mệnh hợp (Thủy sinh Kim). Do vậy người mệnh Kim cũng có thể sử dụng thêm màu đại diện của người mệnh Thủy. Nhằm giúp tương trợ như đen, xanh biển để làm cho căn nhà phong phú hơn.

Người mệnh Mộc

Màu sắc bản mệnh của Mộc là màu đen, xanh lá. Đây là tone màu đem đến cho căn nhà nét hiện đại. Đồng thời cũng dễ bày trí với chất liệu từ gỗ, tre, các loại  hoa lá cây cảnh, … Các món đồ trang trí tự nhiên, hay các loại vật  liệu gần gũi với thiên nhiên. Tất cả giúp căn nhà của bạn tràn đầy sức sống.

Người mệnh Thủy

Việc lựa chọn các đồ trang trí nội thất cho người mệnh Thủy sẽ dễ dàng hơn so với các mệnh còn lại. Vì mệnh này mang nhiều yếu tố tốt về sức khỏe, tài lộc và may mắn.

Theo tương sinh, Kim sinh Thủy. Do đó khi chọn mua đồ nội thất, người mệnh Thủy nên chọn màu đen, xanh biển, ánh kim. Hoặc những màu theo mệnh Kim như vàng, trắng, sắc ánh kim. Các vật liệu nên chọn từ kim loại, gỗ hay thủy tinh, ….

Người mệnh Hỏa

 Theo ngũ hành phong thủy thì mệnh Hỏa là đặc trưng cho ”lửa” nóng, màu tượng trưng là Đỏ. Tuy nhiên nếu thiết kế hay trang trí nhà của bạn quá nhiều màu nãy sẽ gây chói, phản cảm. Đặc biệt, khó đặt các đồ vật làm điểm nhất. Nên cần chọn những màu:

– Màu thuộc hành Mộc, vì Mộc sinh Hỏa sẽ giúp bạn có tài vận, sức khỏe và may mắn tốt hơn.

– Bạn cũng có thể chọn một số màu thuộc hành Kim. Ví dụ như vàng, trắng. Nhất là với những người hay bị stress thì càng phù hợp.

– Nên chọn những màu nổi bật như đỏ, hồng, cam… Vì nó rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Nhưng cũng biết cách tiết chế và không phối quá nhiều màu nóng với nhau. Nhằm tránh tình trạng nóng nảy, khó chịu, bực bội…

– Ngoài ra tuyệt đối không chọn những màu hành Thủy. Vì Thủy khắc Hỏa sẽ dẫn tới không tốt cho bản thân và gia đình.

Người mệnh Thổ

Thổ được hiểu như đất, Hỏa sinh Thổ. Nên khi chọn màu sắc nội thất, người mệnh Thổ nên chọn màu Nâu, Vàng Đất, Đỏ, Tím. Những màu này mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc và cuộc sống của bạn. 

Ngoài ra, theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Nên ngoài các màu sắc nói trên, bạn nên chọn những đồ có màu trắng, xám hoặc ánh kim. Mục đích để làm hài hòa dịu nhẹ căn phòng. Mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc, nên các vật dụng màu xanh lá hay xanh lam không nên được sử dụng nhiều. Các đồ cũng hạn chế chọn gỗ tự nhiên (đại diện cho mệnh Mộc) mà thay vào đó dùng gỗ ép công nghiệp chất lượng cao, chất liệu nội thất là gốm sứ, đất, gạch ngói, gạch nung, đá, đặc biệt là đá cẩm thạch theo phong thủy cũng là đồ dùng thuộc Thổ, mang lại nét đẹp sang trọng cho không gian, đồng thời có tác dụng hỗ trợ tích cực cho cuộc sống của người mệnh Thổ.

Không chỉ chú ý đến chất liệu màu sắc nội thất, người mệnh Thổ cũng nên chú ý đến kiểu dáng thiết kế và thi công nhà: đặc biệt là sàn và trần nhà. Sàn nhà nên được thiết kế bằng phẳng, chất liệu lót sàn nên chọn loại nhẵn mịn, không sần sùi, màu sàn nên chọn loại đậm hơn trần nhà để rước nhiều tài lộc và may mắn hơn.  

Màu sắc hợp phong thủy cug mệnh của bạn là gì, hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn những phong cách thiết kế ấn tượng thật phù hợp với bạn nhé.

>>> Xem thêm: 5 Gam Màu Lý Tưởng Cho Nội Thất Mùa Hè

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự