Mẹo Phối Hợp Họa Tiết Trong Trang Trí Nội Thất

Việc phối hợp họa tiết trang trí trong trang trí nội thất có thể mang đến luồng gió mới cho ngôi nhà, góp phần tăng năng lượng và thể hệ được cá tính của bạn. Thế nhưng làm thế nào để kết hợp các họa tiết với nhau một cách thẩm mỹ? 

Nếu biết cách kết hợp hoa văn hình học, kẻ sọc với phụ kiện kèm việc phối màu sắc sẽ tạo ra bước đột phá trong việc trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn. Cùng tham khảo một vài mẹo dưới đây để có thể chọn được cách phối hợp họa tiết trong trang trí nội thất hợp lý cho mình nhé!

Phối hợp họa tiết trong trang trí nội thất – Hoạ tiết hình học

Có thể tạo ra họa tiết hình học bằng cách lặp đi lặp lại đơn giản. Biến thể như các hình tam giác, hình vuông, hình tròn,… Một lưu ý nhỏ cho các bạn khi phối hợp họa tiết hình học. Đó là không nên kết hợp học tiết góc cạnh với họa tiết có đường nét mềm mại để tránh rối mắt.

Họa tiết hình vuông trên ghế và ziczac trên gối

Để việc phối hợp những họa tiết hình học khác nhau trở nên đẹp mắt, ta nên đặt những họa tiết có cùng tỷ lệ ở gần nhau.

Họa tiết kẻ sọc và chấm bi

Kẻ sọc là những họa tiết gồm 2 dãy màu, tỷ lệ 1:1. Đây là loại họa tiết có tính trung lập về thiết kế. Rất dễ dàng để kết hợp với hầu hết các phong cách nội thất khác nhau.

Họa tiết kẻ sọc trắng đen trường tồn với thời gian

Trường tồn nhất chắc phải kể đến họa tiết kẻ sọc trắng đen. Vì nó phù hợp với mọi phong cách ở mọi thời đại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phá cách bằng cách chọn những màu sắc tươi sáng khác. Nhằm đem lại nét vui tươi cho không gian của mình. Bạn yêu thích một không gian đơn giản nhưng không đơn điệu. Vậy thì kẻ sọc chính là sự lựa chọn không tồi chút nào.

Nếu bạn không thích những đường nét kẻ sọc có phần cứng cáp. Vậy thì cũng có thể cân nhắc họa tiết chấm bi với những đường cong mềm mại. Giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng, chào đón.

Họa tiết chấm bi dịu dàng nhưng không kém phần sang trọng

Họa tiết hoa văn

Trái ngược với họa tiết hình học đem lại cảm giác khỏe khoắn và khuôn khổ, họa tiết hoa văn đa dạng về hình dáng, mềm mại hơn và tạo cảm gần gũi với thiên nhiên hoang dã.

Họa tiết hoa văn mềm mại và tươi sáng

Họa tiết hoa văn thường là những họa tiết hoa cỏ, cây trái hay những yếu tố trong tự nhiên khác. Chúng có thể dễ dàng kết hợp với nhau nếu chúng cùng mang những màu sắc tươi mới, hoặc kết hợp với những họa tiết hình học sắc cạnh cơ bản, họa tiết kẻ sọc để cân bằng các đường nét hoa văn mềm mại, tạo nên sự tinh tế trong trang trí nội thất.

Liên hệ tư vấn về thiết kế – thi công nội thất nhà ở, văn phòng:

Hotline: 0906 330 288

Email: info@aicjsc.com

Web: www.aicjsc.com

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự