Mẹo Thiết Kế Bố Trí Nhà Bếp & Những Sai Lầm Cần Cải Tạo

Nhiều hoạt động tại nhà của chúng ta – nấu ăn, dọn dẹp, ăn, uống, giao tiếp xã hội – diễn ra trong nhà bếp. Đó là lý do tại sao nhà bếp đẹp và đủ chức năng là rất quan trọng. Bất kể phong cách thiết kế nhà bếp của bạn là gì, tổ chức và bố trí là thành phần chính như thế nào. Hãy xem qua 5 lỗi cải tạo dưới đây mà bạn nên tránh. Cùng các mẹo thiết kế để có một nhà bếp thiết thực và thanh lịch.

1. Hệ thống sinh hoạt

Các chuyên gia thiết kế gọi bồn rửa, bếp và tủ lạnh là tam giác bếp. Thiết kế một tam giác bếp đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và sinh hoạt thuận tiện. Bồn rửa thường được sử dụng nhiều nhất nên cần ở gần hệ thống ống nước. Do vị trí của các đường ống, nhà bếp được thiết kế với bồn rửa ở vị trí không thuận tiện. Hãy xem xét việc thuê một thợ sửa ống nước để di chuyển hệ thống ống nước cho phù hợp.

Bất kể kích thước hoặc bố trí nhà bếp của bạn (hình chữ L, bếp, hình chữ U hoặc đảo) .Tổng của tất cả các chân trong một tam giác làm việc không được nhỏ hơn 4m hoặc lớn hơn 8m. Nếu tam giác làm việc quá nhỏ, mọi người sẽ vấp ngã nhau. Nếu nó quá lớn, việc chuẩn bị thức ăn có thể là một công việc mệt mỏi.

2. Không đủ không gian sinh hoạt

Một trong những phàn nàn lớn nhất về thiết kế nhà bếp là thiếu không gian sử dụng. Sử dụng những mặt bàn cố định và những hộc tủ thông minh giấu gọn. Đây được xem là giải pháp thích hợp nới rộng không gian. Lắp càng nhiều diện tích bề mặt mở trong nhà bếp càng tốt.

3. Ánh sáng kém

Nhà bếp là một phòng mà bạn không thể có ánh sáng kém. Đó không chỉ là vấn đề về thiết kế và không khí tốt. Mà ánh sáng còn có nhiệm vụ là đảm bảo an toàn khi dùng dao sắc và các dụng cụ nhà bếp khác. Càng có nhiều ánh sáng trong phòng, bạn càng có thể thể hiện tốt hơn các yếu tố thiết kế của mình.

Trong nhà bếp, hãy xem xét và tập trung cung cấp ánh sáng cho mỗi vị trí cần thiết. Tân dụng nguồn ánh sáng trực tiếp trên tất cả các khu vực làm việc chính.

Sử dụng đèn treo hoặc các mặt dây chuyền nhỏ để tăng vẻ đẹp và chức năng của nhà bếp. Mặt dây trông tuyệt vời trên bồn rửa nhà bếp. Trong khi một loạt các mặt dây chuyền nhỏ hoạt động tốt trên các quán ăn sáng và đảo bếp. Lắp đặt đèn dưới tủ để đảm bảo rằng các quầy có đủ ánh sáng cho các công việc nhà bếp thông thường.

>>> Xem thêm: Thiết Kế Nhà Bếp Thoáng Mát Vào Mùa Hè

4. Cập nhật xu hướng bếp

Các xu hướng nhà bếp và thiết bị cao cấp mới nhất có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Màu sắc và thiết kế hợp thời trang có tuổi thọ ngắn. Và bạn có thể không bao giờ thấy được lợi tức từ các khoản đầu tư lớn. Tìm kiếm sự đổi mới nhà bếp và các thiết bị là vô tận.

5. Không làm việc với các chuyên gia thiết kế nhà bếp

Bắt đầu xây dựng nhà bếp từ ý tưởng vốn có mà không có một dự án thiết kế để tiết kiệm tiền là một sai lầm phổ biến. Nó thực sự có thể lãng phí nhiều tiền, thời gian và năng lượng hơn nếu bạn làm sai. Các nhà thiết kế chuyên nghiệp có những ý tưởng và thông tin mới nhất. Và họ có thể giúp bạn xác định nhu cầu của bạn và chuyển chúng thành một kế hoạch hiệu quả phù hợp với sở thích và ngân sách của bạn.

Nếu bạn còn đang phân vân với các thiết kế bố trí nhà bếp. Hãy để AIC giúp bạn giải quyết ngay những khó khăn này. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0901 744 489 để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Xem thêm: 3 Mẫu Thiết Kế Phòng Khách – Bếp Scandinavian Tuyệt Đẹp

>>> Xem thêm: Cách Bố Trí Phòng Ốc Cho Căn Hộ Penthouse

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự