Những Bố Cục Thiết Kế Nhà Xấu Bạn Cần Tránh Khi Mua

Mua nhà là một trong những quyết định cả đời. Chính vì vậy bạn cần lưu ý khi mua nhà tránh gặp phải những căn nhà không mong muốn. Chủ nhà có thể dễ dàng bỏ quên bố cục thiết kế sau khi sinh sống ở đó trong vài năm. Vì sau một thời gian, mọi thứ đã trở thành thói quen đối với họ. Nhưng một bố cục thiết kế nhà xấu sẽ khiến người mua thất vọng và thường rất khó để sửa mà không tốn nhiều tiền.

Dưới đây một số lưu ý về bố cục thiết kế nhà xấu mà AIC JSC tổng hợp lại. Để giúp các bạn chuẩn bị xây hoặc mua nhà có thể biết, từ đó tránh mất thời gian và tiền bạc về sau.

Bố cục thiết kế cầu thang và lối đi trong nhà

Cầu thang bên trong đối diện với lối vào

Theo phong thủy, một cầu thang nằm ngay trước cửa ra vào sẽ khiến năng lượng của ngôi nhà bị thoát ra ngoài. Thực tế mà nói, được chào đón ngay tại cầu thang khi mới bước chân vào nhà. Điều này sẽ mang cảm giác như bị “chiếu tướng” và khiến hầu hết mọi người cảm thấy khó chịu. Cầu thang nên để cong, rộng, đủ ánh sáng và lệch sang một bên so với lối vào.

Hành lang đối diện với lối vào

Lối vào rất quan trọng vì khu vực này sẽ tạo nên ấn tượng đầu tiên. Người mua có thể quyết định trong vòng vài giây sau khi bước vào nhà. Đó có thể không phải là một quyết định tỉnh táo. Nhưng người mua sẽ cảm thấy thoải mái hoặc cảm thấy tồi tệ khi bước vào cửa. Hành lang dài, hẹp và tối là một yếu tố gây cản trở rất lớn. Đặc biệt nếu hành lang chiếm toàn bộ tầm nhìn từ lối vào. Thiết kế kiểu này khiến ngôi nhà không có cảm giác ấm cúng.

Phòng khách có bố cục thiết kế xấu

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Do đó bố cục phòng khách sẽ ảnh hưởng lớn tới vượng khí của ngôi nhà. Phòng khách kỵ nhất là không vuông vắn. Do là chỗ tụ khí của ngôi nhà nên phòng khách cần phải vuông vức không có góc nhọn. Thêm vào đó cũng không được bố trí hành lang hay đường nội bộ của căn nhà xuyên qua phòng khách.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, phòng khách không hẳn là khu vực trọng yếu đối với người mua. Khi lối sống ngày càng hướng tới sự bình dị và tối ưu không gian sống hơn như ngày nay. Trong các thiết kế mới về nhà ở, xu hướng đang chuyển dần từ việc xây dựng những ngôi nhà có phòng khách. Sang những căn phòng lớn hoặc những không gian mở dành cho cả gia đình.

Phòng ngủ nằm ngoài phòng khách hoặc phòng ăn

Không nên đặt cửa phòng ngủ dẫn từ căn phòng nơi các thành viên trong gia đình hoặc khách tụ họp. Ngoài yếu tố tiếng ồn, nó cũng làm giảm sự riêng tư. Hầu hết mọi người đều muốn dùng bữa, giải trí gia đình trong phòng gia đình. Hoặc chào đón khách trong phòng khách mà không có tầm nhìn ra phòng ngủ.

Bố cục thiết kế nhà vệ sinh kém

Nếu như nhà vệ sinh nhìn thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thẳng. Hay đập vào mắt người là cửa sẽ mất mỹ quan và cũng không phù hợp phong thủy. Theo phong thủy, điều này sẽ dẫn đến bệnh tật, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tài vận của những người ở trong gia đình.

Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa chính, với cửa nhà bếp và cửa phòng ngủ. Phạm vào điều kỵ này, thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận gia đình sẽ bị đảo lộn. Nhiều ngôi nhà cũ hay đặt phòng tắm ở cuối hành lang thay vì lệch về một bên. Đóng cửa phòng tắm lại sẽ đem đến cảm giác “cấm cửa”, vì vậy đây không phải là một giải pháp thiết thực. Phòng tắm phụ chỉ có thể vào được bằng cách đi bộ qua phòng giặt là hoặc phòng ngủ cũng kém hấp dẫn.

Mặc dù bạn có thể không bận tâm đến một số tính năng này. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn có thể bán nhà vào một thời điểm nào đó. Bố cục thiết kế nhà xấu có thể khiến việc bán trở nên khó khăn hơn. Và hãy tìm một ngôi nhà có bố cục thiết kế tốt hoặc các vấn đề về bố cục có thể được khắc phục tương đối dễ dàng. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều giá trị hữu ích đến độc giả. Đừng ngần ngại liên hệ với AIC JSC qua Hotline 0901 744 489, để nhận được tư vấn thiết kế nội thất phù hợp nhất nhé!!!

Nguồn: tham khảo

>>> Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất chung cư

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự