Những Họa Tiết Kết Hợp Trong Trang Trí Nội Thất

Tạo nên những sự kết hợp của hoa văn hình học, kẻ sọc với phụ kiện kèm việc phối màu sắc. Đem đến sự kết hợp trang trí nội thất đột phá, độc đáo cho ngôi nhà bạn. Hãy tham khảo những mẹo kết hợp dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

Họa tiết kẻ sọc

Những đường kẻ sọc có đặc điểm chính ở hai dải màu. Tỷ lệ một – một như bức hình trên. Có lẽ đây là loại họa tiết dễ nhất trong trang trí bởi tính trung lập về thiết kế. Chúng có thể dễ dàng kết hợp với hầu hết các phong cách thiết kế nào khác.

Kẻ sọc cổ điển trắng đen là loại hoa văn được coi là tồn tại trường tồn nhất. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng các loại kẻ sọc màu sắc tươi sáng khác. Trong những mục đích thiết kế tạo nên hiệu ứng vui tươi khác nhau. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng kẻ sọc để đem lại sự mềm mại.

Bằng cách nào đi nữa, kẻ sọc vẫn là một trong những chủ đề tuyệt vời khi kết hợp trang trí các không gian khác nhau. Sự lặp đi lặp lại của hoa văn sẽ giúp không gian đơn giản nhất.

Trang trí họa tiết chấm bi

Những điểm tròn chấm bi cũng đem lại cảm giác trẻ trung năng động cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra pha vào đó một chút mềm mại, một chút nữ tính, lãng mạn. Khiến không gian như lời mời chào đón.

Họa tiết hình học trong trang trí nội thất

Trong căn phòng những họa tiết hình học được tạo ra bằng cách lặp đi lặp lại đơn giản. Biến thể như các hình tam giác, hình vuông, hình tròn. Về lý thuyết thì những kẻ sọc cũng là một dạng hình học. Nhưng trong thiết kế nội thất thì họa tiết hình học có ý nghĩa phức tạp hơn. Chẳng hạn như họa tiết không gian trên.

Để kết hợp nhiều họa tiết hình học khác nhau trở nên đẹp mắt mà không rối mắt. Vậy thì cách tốt nhất cho bạn đó là chọn các họa tiết có tỷ lệ tương tự nhau khi xếp cùng nhau. Nếu đặt riêng lẻ thì không đẹp. Nhưng vì tất cả chúng có trong lượng tương đương. Nên đứng cạnh nhau, kết hợp lại trở nên vô cùng đẹp mắt.

Họa tiết hoa văn trong trang trí nội thất

Hoa văn sẽ đem lại cảm giác hoàn toàn ngược lại so với họa tiết hình học, chúng có những hình dạng phức tạp hơn, mềm mại hơn theo những cảm nhận hoàn toàn nhiên nhiên và hoang dã.

Họa tiết hoa văn thường là thực vật bao gồm các mẫu hoa tươi, cây cỏ hoặc những hoa văn có tính chất hữu cơ tương tự có trong thiên nhiên, những bản in khác nhau có xu hướng dễ dàng để kết nối lại với nhau miễn là chúng có màu sắc tươi mới. Để giảm sự tập trung quá nhiều vào hoa văn bạn hãy kết hợp với những họa tiết hình học cơ bản sắc cạnh như hình tam giác, các họa tiết kẻ sọc để có thể cân bằng những đường cong hoa văn quá mềm mại trở nên tinh tế hơn khi đứng cạnh các hình học sắc nét.

Trên đây là một số gợi ý của AIC JSC giúp bạn có những lựa chọn họa tiết trang trí nội thất cho căn nhà của mình, hi vọng bạn sẽ có những thông tin bổ ích.

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự