Những Lỗi Phong Thuỷ Trong Thiết Kế Nhà Ở Cần Tránh

Hiện nay, các gia đình chọn xây dựng, thiết kế nội thất mà chưa chú ý nhiều đến lỗi phong thủy trong thiết kế nhà. Chỉ dựa trên công năng tiện sinh hoạt và yếu tố thẩm mỹ. Nhưng lại không chú trọng nhiều đến phong thuỷ trong thiết kế nhà ở. Trong khi đây là một yếu tố quan trọng để tăng chất lượng cuộc sống. Do vậy, nhiều gia chủ đã vô tình gặp các lỗi phong thủy cơ bản. Để tránh những lỗi này AIC JSC xin chia sẻ bài viết dưới đây. Hy vọng các bạn sẽ có các thay đổi vị trí hoặc điều chỉnh giúp mang đến tài lộc cho gia đình.

Phong thuỷ trong thiết kế phòng khách

Theo những khảo sát cho thấy, nhiều ngôi nhà để những xà ngang chạy qua phòng khách. Đây là một trong những đại kỵ phong thuỷ trong thiết kế nhà ở. Điều này sẽ tạo ra sát khí xấu từ trên xuống. Đặc biệt, trần nhà thì không được quá thấp. Bởi vì trần nhà thấp sẽ gây ra cho gia đình cảm giác bức bối bị chèn ép, chật chội và không thể phát triễn sự nghiệp.

Phòng khách là một không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Là nơi cả gia đình cùng tụ họp. Đây là khu vực cần tích tụ dương khí nhiều nhất. Vì vậy, nên sẽ có những yêu cầu cơ bản cho việc bố trí phòng khách. Ví dụ ở những nơi như tầng một hoặc nửa trước căn nhà. Nơi có không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng và hạn chế ngóc ngách.

Không gian bếp và khu vực ăn

Bếp và phòng ăn là khu vực sinh hoạt được gia đình thường xuyên sử dụng trong ngôi nhà. Cũng như phòng khách, khu vực bếp ăn cũng nên có những lưu ý cơ bản để tránh các lỗi phong thủy. Khu vực này cần đặt riêng biệt khỏi cửa chính, xa phòng ngủ. Cần có không gian thoáng đãng để đảm bảo sức khỏe, tài lộc cho gia đình.

Một điều đại kỵ nhất trong phong thủy nhà bếp chính là bố trí bếp dưới gầm cầu thang.  Việc này sẽ không tạo được độ thông thoáng khu vực bếp. Và theo quan niệm dân gian việc đi lại trên thức ăn đang nấu cũng không tốt.

 
 

Phong thuỷ trong thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi rất đặc biệt, liên quan đến tình cảm vợ chồng. Đây là một không gian riêng tư, nên để độc lập và đồng thời phải có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi cần tụ rất nhiều khí dương. Vì vậy, những gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng hôn nhân.

Hướng đặt giường cũng vô cùng quan trọng trong phong thuỷ phòng ngủ. Đầu giường, chỗ dựa đầu không nên dựa vào tường mà phía sau là bếp hoặc nhà vệ sinh. Bởi đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây cho bạn mắc các bệnh như mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ,… Đầu giường cũng không nên dựa vào cửa, hay quay ra cửa.

>>> Xem thêm: Những Nguyên Tắc Thiết Kế Nhà Cửa Cho Người Mệnh Thổ

Bố trí cửa theo phong thuỷ

Cửa chính không nên đặt đối diện cửa sau làm cho căn nhà của ban không tụ khí. Trong phong thủy đây được coi là  không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bởi vì những may mắn, tài vận sẽ bay thẳng từ cửa chính và ra bằng cửa sau.

Hơn nữa, cửa chính đón khí không được đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi vì khí đối kháng nhau sẽ tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí cũng không được đối diện cửa bếp hay cầu thang. Trong phong thủy đây được coi là những nơi nạp tài, khí sẽ khiến thất thoát tài khí, mất của cải của gia chủ. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tránh được những lỗi phong thủy trong thiết kế nhà.

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn thiết kế nào phù hợp để thi công. Hoặc chi tiết hơn về các thiết kế căn hộ đẹp, hợp phong thủy, đầy tiện nghi cho gia đình. Hãy liên hệ với AIC JSC qua Hotline 0901 744 489 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Cách Bài Trí Nhà Cửa Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự