Những Nguyên Tắc Thiết Kế Nhà Cửa Cho Người Mệnh Thổ

Cũng giống như các cung mệnh khác theo phong thủy. Khi thiết kế nhà cửa cho người mệnh Thổ, các bạn cũng cần có những nguyên tắc thiết kế nhất định. Dưới đây là những kiến thức quan trọng mà bạn cần biết:

Hướng nhà cho người mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, nên khi lựa chọn hướng nhà khi xây. Những gia chủ mang mệnh Thổ nên chọn hướng nhà thuộc mệnh Hỏa như là hướng Nam.

Hoặc người mệnh Thổ nên chọn hướng theo cung mệnh như Tây Nam, Đông Bắc. Để tạo nên sự hài hòa, cân bằng sinh khí cho nhà của người mệnh Thổ. Điều này giúp cho gia đình gia chủ được bình an, giàu có cho tất cả thành viên trong gia đình.

Về màu sắc phong thủy phù hợp

Theo thuyết màu sắc trong phong thủy thì màu bản mệnh của người mệnh Thổ là màu nâu. Sử dụng màu nâu làm màu chủ đạo, hay điểm nhấn, màu nền cho ngôi nhà. Đều này mang lại vẻ đẹp thanh thoát, hiện đại và tinh tế cho không gian nội thất.

Bên cạnh màu bản mệnh làm chủ đạo, các bạn cũng có thể chọn những màu phát sinh. Để bổ trợ cho không gian nội thất của mình như vàng nhạt, vàng cam, vàng chanh, vàng đất. Hoặc màu nâu, xám, đồng, xanh nhạt….thì trang trí cho không gian nhà cửa thêm trẻ trung, sinh động hơn.

Các bạn cũng có thể chọn lựa những gam màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Bao gồm như màu đỏ, hồng nhạt, cam, tím….để làm màu tranh trí hay điểm nhấn cho ngôi nhà. Vì theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người cung mệnh Thổ. 

Những người mệnh Thổ cũng nên hạn chế những màu sắc thuộc cung mệnh Mộc. Bởi Mộc khắc Thổ sẽ đem lại nhiều trắc trở và không may cho người mệnh Thổ.

Chất liệu nội thất phong thủy

Với những người theo cung mệnh Thổ. Nên chọn chất liệu nội thất là gốm sứ, đất, gạch ngói, gạch nung…. Các bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại đá. Đặc biệt là đá cẩm thạch theo phong thủy cũng là đồ dùng thuộc Thổ, mang lại nét đẹp sang trọng cho không gian. Đồng thời có tác dụng hỗ trợ tích cực cho cuộc sống của người mệnh Thổ.

Cũng theo thuyết ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim. Nên trong nhà của người mệnh Thổ có thể sử dụng các đồ nội thất và vật dụng bằng kim loại để tạo nên nét đẹp hiện đại cho không gian. Và ngược lại là Mộc khắc thổ. Nên người mệnh Mộc cũng nên hạn chế không sử dụng các loại đồ gỗ trong nhà.

>> Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Vật dụng trang trí cho người mệnh Thổ

Trong trang trí nhà cửa để làm đẹp và tăng sức sống cho ngôi nhà của mìn. Những người mệnh Thổ cũng cần lứu ý những điều sau đây:

– Người mệnh Thổ cũng có thể trồng cây xanh để mang lại sinh khí, cảm giác an yên, tự tại cho bản thân. Nhưng về bản mệnh là Mộc khắc Thổ, nên màu xanh lá là màu đại kỵ với người mệnh Hỏa. Nên khi trồng cây trong nhà, gia chủ nên tránh những loại cây có tán rộng um tùm, nhiều lá và có màu xanh đậm.

– Những người mệnh Mộc. Nên trồng như cây đồng tiền, vạn lộc, hồng môn, thiên thanh, xương rồng tuyết, la lan, uyên thảo đa sắc, cây cung điện vàng…. Các cây sẽ mang tài lộc, may mắn cho gia chủ.

– Những người mệnh Mộc khi trồng cây thì nên bỏ trong các chậu sành, sứ hoặc những chậu được làm từ đất sét hoặc đá. Bởi người mệnh Thổ cũng rất phù hợp với những vật liệu làm từ đất.

Lưu ý thiết kế, kiểu dáng cho người mệnh Thổ

Không chỉ chú ý đến hướng nhà, màu sắc, chất liệu nội thất… Những người mệnh Mộc cũng cần chú ý đến kiểu dáng khi thiết kế và trang trí nhà cửa.

Đặc biệt người mệnh Thổ nên chú ý đến sàn nhà và trần nhà. Trần nhà nên chọn những màu sáng để tạo cảm giác thông thoáng, tươi sáng và mới mẻ cho căn phòng. Sàn nhà nên chọn màu đậm hơn trần để gia tăng tiền tài, phúc lộc. Điều này sẽ mang nhiều may mắn cho gia chủ và các thành viên trong nhà.

Khi thiết kế sàn, thì phải tuyệt đối đảm bảo toàn bộ sàn bằng phẳng, không nên phân vùng thấp cao, chọn chất liệu sàn với vật liệu nhẵn nhụi. Điều này giúp tránh sự sần sùi, thô ráp sẽ khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, đời sống sinh hoạt gặp nhiều sóng gió.
Trên đây là một số gợi ý, tham khảo của AIC JSC dành cho người mệnh Thổ trong thiết kế nhà cửa. Giúp gia chủ có cuộc sống tốt hơn, tài lộc dồi dào, nhiều may mắn và thịnh vượng lâu dài. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về thiết kế nhà cửa cho người mệnh Thổ.

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự