Những Thủ Tục Khi Đăng Kí Thi Công Nội Thất

Khi thi công cho một công trình mới từ căn hộ, nhà phố hay văn phòng nằm trong 1 tòa nhà lớn có ban quản lí thì việc tiến hành thi công sẽ có rất nhiều thủ tục phải lưu ý. Đặc biệt với những công trình lớn, nơi thu hút những vị khách thuê tốt. Điều kiện để vào tòa nhà còn khắt khe nên để thi công cũng không phải đơn giản. Cùng xem qua một số thủ tục khi đăng kí thi công nội thất ở công trình này và chuẩn bị nhé.

 

Đăng kí với ban quản lý tòa nhà để thi công

Đơn vị thi công sẽ đưa vào mỗi giai đoạn thực hiện để đảm bảo được số lượng thợ. Sau khi được ban quản lý tòa nhà xác nhận cho phép. Hãy trình ra chi tiết về tiến độ dự án của bạn cho tòa nhà biết để họ nắm bắt thời gian ra vào tòa nhà. Nhằm đảm bảo được an ninh cho tòa nhà. Cũng như dễ dàng kiểm soát quản lý việc ra vào của thợ và khách.

Giám sát – là người luôn có mặt ở công trình. Nắm bản vẽ và tiến độ công việc để đôn đốc các đội làm việc. Bên cạnh đó, sẽ bố trí thời gian vận chuyển và thi công cho từng hạng mục. Sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ tùy thân của các đơn vị thi công xác nhận với bên thợ thi công. Sau đó sẽ tiến hành thủ tục đăng kí ra vào trong khu vực thi công.

 

Giai đoạn này bạn phải chuẩn bị sớm và thông báo cho các đơn vị thi công. Nhằm để chuẩn bị hình ảnh và giấy tờ cá nhân vì việc xác nhận giấy tờ có thể bị trì hoãn. Dẫn đến việc bạn không thể thi công và làm trễ tiến độ dự án.

Tuân thủ các nội quy ở công trình

Tiếp theo, ban quản lý tòa nhà sẽ đưa ra cho bạn những nội quy phải tuân thủ ở công trình. Hãy nhắc nhở thợ làm việc tuân theo nhé. Bởi một khi bị phát hiện thì rất khó để tiếp tục thi công.

Làm việc trong môi trường rất nhiều công ty hoặc căn hộ đang sinh hoạt. Nên các dịch vụ ở những tòa nhà đều đạt chất lượng về an ninh, an toàn, bảo trì bảo dưỡng, vệ sinh. Do đó nên có sự kiểm soát và quản lý chặt chẽ của ban quản ý tòa nhà. Vì vậy, rất khó để xin phép thi công và thực hiện như những công trình đơn lẻ.

Khó khăn khi thi công

Những ai ra vào tòa nhà để qua công trình sẽ phải nắm những quy định, giờ giấc. Đồng thời nắm những khung giờ được vận chuyển vật liệu thi công. Những hạn chế về số lượng hàng hóa đưa vào… quy định cho thợ làm việc. Không làm ảnh hưởng đến kết cấu của tòa nhà và không được gây ồn. Đây là những hạn chế bất cập cho mọi người làm việc.

Việc đăng kí xin phép thi công phải được đăng kí theo tuần. Cũng như việc đăng kí làm thêm giờ, làm ngoài giờ. Những thủ tục này có thể sẽ phải mất thời gian chờ duyệt. Vì vậy, các giám sát phải chú ý để kịp tiến độ cho công trình.

 

Trên đây là một số những thủ tục đăng kí khi đến thi công nội thất ở công trình mà giám sát ở AIC JSC đã gặp. Các bạn hãy tham khảo và chia sẻ nhiều hơn những điều cần lưu ý vì mục tiêu đúng tiến độ cho công trình.

 

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự