Những Vật Liệu Sẽ Thống Trị Thiết Kế Nội Thất Trong Tương Lai

Vật liệu nội thất trong tương lai – Thật vậy mọi năm con người ta thường cập nhật những xu hướng mới. Để phục vụ cho việc thiết kế và trang hoàng nhà cửa. “Xanh” – “Đơn giản” được xem là hai xu hướng đan xen và đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất trong năm 2020. Xu hướng thiết kế nội thất 2020 sẽ tập trung vào sự an lành, thoải mái và tính bền vững. Con người ngày càng ưu chuộng và hướng đến những ý tưởng “xanh”, an toàn cho môi trường hơn, nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp và phong cách tinh tế.

Hãy cùng AIC JSC điểm lại những vật liệu đang và sẽ thống trị trong thiết kế nội thất thông qua bài viết dưới đây nhé!

Những loại vật liệu nội thất sẽ lên ngôi

Trong số các nguyên liệu thô khác nhau để làm đồ nội thất gia đình. Nhu cầu về nhựa được dự đoán sẽ tăng với tốc độ nổi bật đến năm 2022. Tuy nhiên, về lâu dài một xu hướng trang trí nội thất phổ biến mà vẫn giữ được tuổi thọ sản phẩm. Chính là lựa chọn các nguồn tài nguyên truyền thống và hữu cơ.

Gạch, đá và bê tông

Cả ba loại vật liệu nội thất: Đá, gạch và bê tông đều có một thuộc tính chung là “tính vĩnh cửu”. Thể hiện sự bền vững vốn có qua tuổi thọ rất cao của các công trình xây dựng bằng các loại vật liệu này. Tuy nhiên, cần lưu ý việc sử dụng bê tông vì khả năng không tái chế và tái sử dụng được như gạch, đá. Thời gian gần đây, còn có sự trở lại của bê tông trần như một sự hồi tưởng. Và ngợi ca về cái đẹp căn cốt nhất, bản chất nhất của vật liệu.

>>> Xem thêm: Những Mẫu Đá Nhân Tạo Thiết Kế Nội Thất 2019

Gỗ

Vật liệu gỗ luôn được xem như một loại vật liệu xây dựng cơ bản nhất. Không chỉ tham gia vào cấu trúc (kết cấu) của ngôi nhà. Gỗ đóng góp phần rất quan trọng với vai trò là thành phần cấu thành không gian nội thất.

Xuất hiện đa dạng nhất so với các vật liệu khác trong nội thất. Gỗ có mặt ở khắp nơi trong không gian: Sàn, tường, trần, đồ đạc,…Tuy nhiên, nếu lạm dụng gỗ ở quá nhiều các bề mặt, đặc biệt là tường và trần. Nó sẽ làm giảm sự quý hiếm của gỗ cũng như gây cảm giác bức bối chật hẹp.

>>> Xem thêm: Vật Liệu Kim Loại – Phụ Kiện Không Thể Thiếu Cho Một Không Gian Sống Sang Trọng 

Kính

Kính là loại vật liệu xây dựng và trang trí nội thất vô cùng đặc biệt với khả năng thấu thị cũng như tính tăng khúc xạ, lọc ánh sáng. Chúng ta thường sử dụng kính để lấp các khoảng hở trong công trình. Với công dụng khá trái ngược với các vật liệu còn lại, kính giúp dẫn ánh sáng vào các không gian. Tạo ra các hiệu ứng phản xạ, khúc xạ, tạo các màu sắc sinh động cho không gian sống.

Vật liệu Humble

Vật liệu Humble hay những loại vật liệu có giá thành rẻ như: tre, mây, gỗ dán hay salu, cây gai dầu… sẽ được sử dụng nhiều hơn trong những năm tới. Cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản đang dần chiếm được cảm tình từ nhiều nước phương Tây. Nổi bật lên là xu hướng Wabi – sabi tối giản và thân thiện với môi trường.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất – giải pháp cho mọi ngóc ngách

Vật liệu nội thất và những phong cách tương lai

Vật liệu và các phong cách kiến trúc, nội thất có sự ảnh hưởng qua lại với nhau. Xu hướng sử dụng các loại vật liệu hữu cơ, bền bỉ, bảo vệ môi trường. Và hợp thời trang cũng dẫn đến sự hình thành những lối thiết kế phù hợp.

>>> Xem thêm: 18 Vật Liệu Xây Dựng Nổi Bật Của Năm 2020 (Phần 1)

Xu hướng Kiến trúc Xanh

Kiến trúc Xanh sẽ là lối thiết kế được nhắc đến nhiều nhất trong cả hiện tại và tương lai. Việc quan tâm sử dụng vật liệu, thiết kế hòa hợp thiên nhiên… Là giải pháp chiến lược phát triển bền vững nhằm giảm thiểu tác động có hại tới môi trường, thích ứng. Với điều kiện khí hậu từng vùng, tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên …

Phong cách tối giản

Tạp chí điện tử Newdecortrends.com nhận định rằng, trong những năm 2020 – 2022. Kiến trúc Minimalism (hạn chế, tối giản) vẫn sẽ tiếp tục trở thành xu hướng được các KTS đề cập. Khi cuộc sống phát triển, con người lại càng yêu thích lối sống đơn giản, gần gũi thiên nhiên. Do đó, kiến trúc và nội thất cũng bị ảnh hưởng từ lối sống này.

Vật liệu hiện đại, chất lượng cao đảm bảo cách nhiệt và cách âm sẽ được sử dụng nhiều. Nhằm mang lại hiệu quả tiết kiệm kinh tế và bảo vệ môi trường. Như vậy, đối với vật liệu gỗ công nghiệp HDF chất lượng cao có khả năng giảm âm, chống nhiệt sẽ được các chuyên gia khuyên dùng.

Kiến trúc High-Tech

Đây là phong cách thiết kế nội thất cho người mê công nghệ. Được hình thành từ cách vận dụng sáng tạo vật liệu cao cấp, các thiết bị hiện đại vào thiết kế nội thất. Hitech tạo nên sự khác lạ cho chính không gian mà nó ngự trị. Các loại vật liệu: kính, kim loại, đá, các vật liệu nhân tạo như gỗ công nghiệp… Đó là những vật liệu thường được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất này.

Tựu chung lại, xu hướng vật liệu thiết kế nội thất thiên về tự nhiên. Mang đến cho không gian sống sự độc đáo và phá cách hơn, nhưng giữ được sự gần gũi, thân thiện. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin thì hãy liên hệ với AIC JSC để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng.

>> Xem thêm: Các Loại Vật Liệu Trong Trang Trí Nội Thất

>> Xem thêm: Phong Cách Và Chất Liệu Nào Sẽ Lên Ngôi Trong Năm 2021? 

Nguồn: tham khảo

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự