Phong Cách Mid – Century Hiện Đại Và Tinh Tế

Phong cách Mid – Century là phong cách hình thành từ những năm 40 – 70 của thế kỷ trước, nhưng đã tạo nên những dấu ấn mạnh mẽ trong thiết kế nội thất.

Nguồn gốc và sự ra đời 

Phong cách Mid – Century hay gọi đúng hơn là Mid – Century Modern là phong cách thiết kế có nguồn gốc từ các nước Bắc Âu. Thịnh hành và phát triển từ những năm 40-70 của thế kỷ 20. Là dấu ấn đậm nét của thiết kế hướng đến đơn giản, tinh tế, thoải mái, phóng khoáng và gần gũi với thiên nhiên. Phong cách này không tuân theo một nguyên tắc hay khuôn thước nào trong thiết kế. Đây còn là một thuật ngữ được tạo ra bởi Cara Greenberg. Bà đã sử dụng nó để cho cuốn sách nổi tiếng của mình “Mid-Century Modern: Furniture of the 1950s”.

Đặc trưng của phong cách Mid – Century

Với một phong cách thiết kế tự do và thoải mái, Mid – Century tạo nên trường phái riêng của mình. Với những đặc trưng riêng: đơn giản – thẳng thắn – sang trọng – hòa hợp với thiên nhiên.

Thiết kế đơn giản của phong cách Mid – Century

Nếu muốn tạo nên phong cách Mid – Century cho căn nhà của bạn. Đơn giản là yếu tố thiết kế bạn không thể nào bỏ qua. Đó là tiêu chí hàng đầu trong phong cách chú trọng sự giản đơn, tinh tế.

Đồ nội thất theo phong cách này cũng hướng đến sự đa năng, công dụng. Và đơn giản hơn so với tính cầu kỳ của các phong cách khác. Một không gian nội thất hài hòa, đơn giản và đa năng chính là những gì mà phong cách này mang lại cho bạn.

>>> Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất chung cư

Màu sắc phóng khoáng, đa dạng

Có lẽ Mid – Century là một trong những phong cách thoải mái nhất khi sử dụng màu sắc. Với phong cách này, bạn có vô số sự lựa chọn cho không gian nội thất của mình. Bạn không cần phải tiết chế màu sắc khi Mid – century hướng đến những màu sắc tươi sáng, sinh động. Để tạo nên sự tươi trẻ cho ngôi nhà. Bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc xanh, đỏ, vàng, cam… Với nhau, miễn sao nó hài hòa và đem lại sự thoải mái, phóng khoáng cho không gian nhà bạn.

Hòa hợp với thiên nhiên

Có một yếu tố quan trọng nữa mà bạn nhất định không được bỏ qua. Chính là yếu tố hòa hợp và kết nối với thiên nhiên. Phong cách này khá ưa chuộng những cửa sổ lớn để có thể nhìn thấy không gian rộng lớn xung quanh. Chất liệu gỗ, kim loại, vải.. là những chất liệu chính trong phong cách này để tạo nên sự hài hòa và gắn kết với hơn thiên nhiên.

Các bạn vừa có thêm những thông tin bổ ích từ phong cách Mid – Century để có thêm ý tưởng mới cho không gian thiết kế nội thất mà các bạn đang tìm kiếm.

Liên hệ với AIC JSC, để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn về phong cách này. Một phong cách tinh tế, hiện đại. Tạo nên không gian sống hài hòa, hoàn hảo mà bất cứ ai cũng đang hướng đến.

>>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà phố phong cách Mid – Century sang trọng, nổi bật

>>> Xem thêm: Thiết Kế Nhà Phố Sang Trọng Với Nội Thất Mid-century Nổi Bật

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự