Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Đồng Quê Nhẹ Nhàng

Phong cách thiết kế nội thất đồng quê luôn là một trong những phong cách lãng mạn và đầy lôi cuốn. Nó có sức sống mãnh liệt vượt không gian, thời gian và luôn được yêu thích. Cùng AIC JSC tìm hiểu về phong cách này để hiểu vì sao nó lại có sức hút mãnh liệt như thế.

Phong cách nội thất đồng quê trong thiết kế nội thất

Phong cách nội thất đồng quê (Elegant country style) là sự pha trộn kiến trúc từ khắp mọi nơi trên thế giới. Được lấy cảm hứng từ những miền quê thanh bình ở Châu Âu như Pháp, Ý, Anh. Hãy đơn giản từ những ngôi nhà ven biển, dọc theo ngọn đồi hay trang trại ở nước Mỹ…Với không khí trong lành, cuộc sống yên bình và hiền hòa của con người ở những vùng quê này. Đó là sự kết hợp sự lãng mạn, cổ điển của những vùng đất đã đi vào truyền thống lịch sử nhân loại.

Những đặc điểm cơ bản

Chất liệu sử dụng

Nét chủ đạo trong phong cách đồng quê là những tấm gỗ lớn và mộc mạc, thường là các loại gỗ thông. Không gian ấm cúng nhưng mở, thân thiện với thiên nhiên và mở ra phía bên ngoài. Để lượng ánh sáng tràn vào trong là lớn nhất. Bạn có thể thư giãn bên trong căn phòng với nội thất mộc. Cũng như ngắm nhìn các hoạt động rộn ràng bên ngoài như: đua thuyền, câu cá, trượt tuyết, săn bắn hay đi bộ… Tận hưởng cuộc sống thanh bình và dịu dàng của những vùng quê yên bình, lãng mạn.

Màu sắc chủ đạo

Màu sắc theo phong cách này là những gam màu sáng như trắng, xám, be. Sẽ tạo nên sự đặc biệt không thể không kể đến. Cũng như kết hợp rất nhiều gối nhỏ. Thường 1 chiếc ghế dài có ít nhất là từ 3 – 5 gối nhỏ. Phòng khách trang trí theo kiểu Pháp thường có 1 chiếc bàn đặt ở giữa phòng để uống trà. Bao quanh bàn là ghế dài và ghế đơn theo kiểu hoàng gia. Gối ôm, gối tựa là những thứ không thể thiếu để tạo nên một căn phòng có vẻ yên bình và thư giãn.

Được hình thành từ tầng lớp quý tộc. Nên mặc dù về sau đã được đơn giản hóa đi nhiều để phù hợp với những ngôi nhà ngoại ô hiện đại. Nhưng việc bài trí nội thất của phong cách đồng quê vẫn phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định.

Ánh sáng thông thoáng

Mọi không gian trong nhà theo phong cách đồng quê đều luôn đảm bảo sự thông thoáng và mát mẻ. Bởi thiết kế cửa sổ rộng mở, dễ dàng đón nhận ánh sáng mặt trời. Tạo nên sự hòa hợp giữa thiên nhiên trong lành của vùng ngoại ô. Kết hợp với không gian bên trong ngôi nhà. Đảm bảo khi bước vào căn nhà luôn cảm thấy thiên nhiên và đồng quê như đang ở bên cạnh.

Các bạn lại có thêm một kiến thức hay và bổ ích phải không nào. Liên hệ với AIC JSC qua Hotline 0906 330 288. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ thêm khi các bạn muốn tìm hiểu về phong cách này.

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự