Quy Trình Thủ Tục Chuyển Nhượng Căn Hộ Vinhomes Grand Park Quận 9

Quy trình thủ tục chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9 dưới đây của AIC. Nhằm mục đích hỗ trợ anh chị khách hàng cùng đồng nghiệp thuận tiện trong việc chốt deal nhanh.

Trước khi đi vào các giấy tờ chi tiết của Quy trình Chuyển nhượng Vinhomes Quận 9. Chúng ta cần điểm qua một số thông tin đáng lưu ý sau.

 

Căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9 đều chưa có sổ nên việc mua bán đang là chuyển nhượng hợp đồng. Đặc biệt nếu các căn vay chuyển nhượng thì khách mua đều được hưởng ưu đãi vay từ khách cũ. Như là sau khi nhận nhà ở thêm 6 tháng mới phải thanh toán gốc lãi. Các bước thủ tục chuyển nhượng như sau:

Nội Dung Quy Trình Chuyển Nhượng Căn hộ Vinhomes Grand Park Q9

Bước 1: Đặt cọc trong quy trình chuyển nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9

Hai bên chốt hợp đồng cọc với nhau và thoả thuận thời điểm thời gian cùng phương thức thanh toán. Thời gian để đủ hồ sơ đi công chứng cũng phải 15 ngày sau khi đặt cọc. Khi ra đặt cọc nên mang hết các bản chính của bên mua bán ra để đối chiếu. Thực tế bên bán thì hầu như đều vay ngân hàng và hiện hợp đồng còn nằm trong ngân hàng. Vì vậy, cần mang hồ sơ vay và các giấy tờ photo của hồ sơ hợp đồng mua bán cùng bản chính của nhân thân.

Các điều khoản lưu ý:
Phí công chứng, Phí môi giới, Lãi ngân hàng cần lưu ý. Trong thời gian phong tỏa tiền khi chuyển từ bên mua qua bên Bán cần làm rõ bên nào thanh toán. Cùng với đó là Thuế Thu Nhập cá nhân cần làm rõ bên nào sẽ thanh toán.

Sau đó khi ngân hàng thẩm định hồ sơ và ra thông báo cho vay với người mua. Sẽ ra thông báo về việc đồng ý chuyển nhượng hợp đồng mua bán. Đây là thông báo vô cùng quan trọng trong hợp đồng cọc. Thường thì hợp đồng cọc hay có điều khoản nếu bên mua không được ngân hàng cho vay thì bên bán hoàn cọc.

Tiếp theo bên Bán và bên Mua sẽ thực hiện lên ký giải ngân 3 bên tại ngân hàng. Ngân hàng sẽ ra thông báo giải chấp căn h. Phải có thông báo này mới xin được giấy xác nhận chưa bàn giao nhà hoặc giấy xác nhận chưa nộp hồ sơ làm sổ. Những giấy tờ này cực kỳ cần thiết để đi đóng thuế.

Một điểm lưu ý trong quy trình chuyển nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9 là về phần duyệt hồ sơ vay. Hồ sơ duyệt vay tối đa được 70% giá trị căn hộ. Phần chênh lệch bên mua sẽ phải chuẩn bị tiền mặt. Ngân hàng tại thời điểm này sẽ không hỗ trợ 70% phần chênh lệch này.

Bước 2: Đi công chứng chuyển nhượng hợp đồng mua bán

Ngân hàng soạn hồ sơ vay cho người mua để chuẩn bị giải ngân vào tài khoản người bán. Tài khoản này sẽ bị phong tỏa và chắc chắn sẽ mở tại Techcombank để Techcombank kiểm soát. Thời điểm này sẽ phát sinh lãi của khoản vay ngân hàng giải ngân trong thời gian này. Số tiền lãi thỏa thuận rõ ràng là bên bán hay bên mua sẽ thanh toán trong hợp đồng đặt cọc ngay từ ban đầu.

Nhớ là đã note rõ phát sinh lãi bên môi giới đóng hay bên bán đóng.

Ngân hàng giải chấp tài sản và 2 bên mua bán sẽ đi ký hợp đồng mua bán chuyển nhượng tại Phòng Công chứng. Ngân hàng sẽ cầm hợp đồng mua bán để đi cùng.

Trường hợp Chưa Bàn Giao căn hộ:

Giấy tờ chuẩn bị của bên mua bên bán để đi công chứng trong quy trình chuyển nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9:

 1. Khách mua: CMND, hộ khẩu (bản gốc)
 2. Khách bán:
 • CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (2 vợ chồng) hoặc xác nhận độc thân (còn hiệu lực trong vòng 3 tháng gần nhất)
 • Xác nhận số tiền khách hàng đã thanh toán (bản gốc lên Vin đăng ký)
 • Xác nhận chưa nhận bàn giao căn hộ.
 • Hóa đơn VAT: in trên trang điện tử: CLICK ĐỂ IN HOÁ ĐƠN. Chủ đầu tư sẽ gửi mẫu số, ký hiệu, số hóa đơn và mã bí mật để đặng nhập. Nếu vay thì CĐT xuất 10-11 hóa đơn về cho khách hàng tương đương 70% giá trị căn hộ.
 1. Môi giới: Hợp đồng ủy quyền đi đóng thuế. Bên môi giới sẽ nhận uỷ quyền, mang chứng minh nhân dân bản gốc.

Trường hợp Đã Bàn Giao căn hộ:

Khi đã nhận căn hộ thì quy trình chuyển nhượng sẽ khác hơn một vài điểm. Và khách hàng (bên bán) cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 1. Khách mua: CMND, hộ khẩu (bản gốc)
 2. Khách bán:
 • CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (2 vợ chồng). Hoặc xác nhận độc thân (còn hiệu lực trong vòng 3 tháng gần nhất)
 • Xác nhận số tiền khách hàng đã thanh toán (bản gốc lên Vin đăng ký)
 • Biên bản bàn giao căn hộ. (khi khách hàng đi nhận nhà sẽ ký vào biên bản này với phía Chủ Đầu Tư và CĐT hẹn khoảng 1 tuần lên lấy)
 • Phụ lục điều chỉnh một số nội dung trên Hợp Đồng Mua Bán. (ở đây thường thì căn hộ sẽ bị hụt từ 0.1-0.2m2. Nên sẽ được điều chỉnh giá bán và điều chỉnh diện tích trên hợp đồng mua bán)
 • Biên bản tất toán nghĩa vụ tài chính (khách hàng sẽ được hoàn tiền nếu như căn hộ hao hụt diện tích)
  Đơn xác nhận chưa nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận – (Đối với bên bán mà không vay thì lên xin thủ tục này dễ nhưng với bên bán mà vay vốn thì muốn xin đơn này phải có thông báo đề nghị giải chấp từ phía ngân hang. Tức Ngân hàng phải duyệt hồ sơ vay cho bên mua rồi hẹn các bên lên ký hợp đồng 3 bên. Thì mới cấp thông báo đề nghị giải chấp và từ đó Phòng Thủ Tục Vingroup mới cho làm Đơn xác nhận)
 • Hóa đơn VAT: in trên trang điện tử. Chủ đầu tư sẽ gửi mẫu số, ký hiệu, số hóa đơn và mã bí mật để đặng nhập. Nếu vay thì CĐT xuất 10-11 hóa đơn về cho khách hàng.

Một số lưu ý về các giấy tờ trên trong quy trình chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9:

 • Trường hợp tài sản hình thành sau hôn nhân dù cho trên hợp đồng mua bán thể hiện vợ hoặc chồng. Nhưng khi đi bán thì vẫn cần cả 2 người đi ký bán. Trừ những trường hợp sau: vợ hoặc chồng ủy quyền toàn phần cho người kia/ vợ. Hoặc chồng khước từ tài sản/ vợ hoặc chồng làm cam kết tài sản riêng.
 • Trước đây khi ký HĐMB là Chứng minh thư, giờ đổi lại là Căn cước công dân thì phải xác nhận 2 cái là 1.
 • Nếu vợ chồng là người nước ngoài thì nếu bên mua vay ngân hàng sẽ làm khước từ tài sản. Phiên dịch đi cùng (vợ chồng không tự dịch được cho nhau, phiên dịch làm chứng).
 • Xác nhận độc thân (phải còn hạn tới khi đi công chứng bán trong vòng 6 tháng).
 • Đối với những căn không vay thì CĐT xuất hóa đơn theo tiến độ đóng tiền. Còn với những căn vay thì CĐT xuất hóa đơn là 70% giá trị căn hộ. Khi đi chuyển nhượng trên hợp đồng mua bán để đúng số tiền CĐT đã xuất hóa đơn. Không được khai thấp hơn nếu sai là Thuế trả hồ sơ.

>>> Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Vinhomes Grand Park 2 Phòng Ngủ 72m2

Bước 3: Đi khai nộp thuế thu nhập cá nhân trong quy trình chuyển nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9

 • Hợp đồng chuyển nhượng (1 bản gốc)
 • Hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, phụ lục đính kèm (1 bản photo)
 • Ủy quyền đóng thuế (1 bản gốc)
 • CMND, hộ khẩu chủ sở hữu và đồng sở hữu, xác nhận độc thân của bên bán; bên mua cần có CMND, sổ hộ khẩu, tình trạng kết hôn nếu 2 vợ chồng đứng (1 bản photo)
 • Hóa đơn VAT chủ đầu tư xuất (bản photo)

Bước 4: Đi nhận kết quả từ Chi Cục Thuế Quận 9 trong quy trình chuyển nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9

Địa điểm đi đóng thuế: Chi cục Thuế Quận 9: 25 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Thông thường sau khi nộp thuế từ 3-5 ngày có kết quả thuế. Sale cầm giấy hẹn đến nhận giấy nộp thuế. Ngân hàng Quận Đội sát bên Chi cục thuế sẽ là nơi đóng thuế. Hoặc các bạn tìm địa chỉ MB Chi Nhánh An Phú – Phòng Giao dịch Quận 9 để đóng thuế. Địa chỉ: 25B Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.

Sau đó photo 1 bản biên lai đóng tiền thuế đưa lại cho bên thuế. Thuế sẽ giao cho mình giấy thông báo đóng thuế. Đi sao y biên lại thuế 4 bản thông báo nộp tiền vào NSNN. Thông báo đóng thuế 4 bản để kẹp vào hồ sơ nộp cho chủ đầu tư.

Bước 5: Nộp hồ sơ hoàn tất trên Chủ Đầu Tư

Sau khi đóng thuế, hẹn cả khách bán và khách mua lên CĐT. Nếu bên bán trên hợp đồng mua bán đứng tên vợ hoặc chồng (nếu đã kết hôn). Thì một người đi ký chuyển nhượng trên CĐT là được.

Checklist hồ sơ cần chuẩn bị AIC có note phía dưới. CĐT Vinhomes sẽ gửi lại giấy hẹn để ngân hàng nhận và ngân hàng mang về nhập kho. Ngân hàng sẽ nhận xác nhận chuyển nhượng từ Chủ đầu tư. Ngân hàng sau đó giải phong tỏa số tiền đã phong tỏa tại tài khoản người bán

Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự bổ ích cho quý khách hàng hiện đang có nhu cầu mua hoặc bạn tại Vinhomes Grand Park. Đừng ngần ngại liện hệ với AIC qua Hotline 0901 744 489 để được hỗ trợ nhé !!!

>>> Xem thêm: Dự Án Căn Hộ Vinhomes Grand Park – Quận 9

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự