Thi Công Công Trình Hạng A? Cần Chuẩn Bị Gì Để Tránh Lỗi

Những công trình được đánh giá hạng A phải đảm bảo được tất cả những tiêu chí cao. Từ mức độ đầu tư, vị trí, view nhìn, cách bố trí. Cũng như, mức độ an toàn cho tất cả mọi hoạt động trong khuôn viên tòa nhà. Vì thế, qui trình thi công văn phòng trong những tòa nhà này có rất nhiều bất cập. Đó lí do, các nhà đầu tư yêu cầu đơn vị thi công cần chú ý giám sát, đảm bảo được chất lượng công trình. Thêm vào đó, tiến độ thi công không ảnh hưởng đến các hoạt động khác. Cùng AIC JSC chia sẻ những kinh nghiệm thi công công trình hạng A nhé.

 

1. Thủ tục hành chính, vận chuyển vật tư

Vấn đề hay gặp

Ở những tòa nhà là văn phòng làm việc, các đơn vị thi công gặp một vấn đề khó. Đó là thời gian cho phép vận chuyển vật tư. Các tòa nhà luôn có những khung giờ “cấm”. Điều này được đặt ra để tránh ảnh hưởng đến các văn phòng khác.

AIC giải quyết như thế nào?

Một hạng mục thi công chậm trễ vì quá trình lên vật tư. Chính điều này có thể gây ảnh hưởng đến những hạng mục phía sau. Vì thế, việc gây ảnh hưởng đến tổng tiến độ dự án là điều không thể tránh khỏi. Những vật tư cần cho thi công phải được vận chuyển vào buổi tối để tránh gây ùn tắc, giảm tiếng ồn. Do đó, để đảm bảo được tiến độ dự án, việc làm ngoài giờ, tăng ca là đều hay diễn ra. Hay đơn giản, một số nhà cung cấp không có nhân công vận chuyển hàng sau giờ hành chính. Vậy thì những đều đó sẽ làm tăng chi phí cho dự án. Vì thế, đơn vị thi công cần quản lý, có tính toán từ đầu.

Như khi thi công cán nền, cần trải một lớp bạc lên trước để giữ nguyên hiện trạng công trình. Ngoài ra, điều kiên môi trường ẩm không tiếp xúc với nhiệt độ cao bên ngoài. Điều này sẽ làm chậm quá trình khô nền có thể tốn gấp đôi thời gian. Những giai đoạn này cần một sự tính toán chính xác để tránh chậm tiến độ dự án.

2. Yêu cầu kĩ năng lành nghề và tiến độ dự án

Chất lượng công trình luôn là điều được quan tâm hàng đầu. Yêu cầu kĩ năng và tay nghề thợ cao hơn là điều không thể tránh khỏi. Trong khi, phương án thi công khi không được đục, khoan, cắt vào tường ̣̣̣đã được qui định. Những công trình yêu cầu hoàn thiện trong thời gian ngắn. Vì vậy nên sẽ cần những thợ lành việc, nắm rõ quy trình.

Như khi thi công thạch cao, vì yêu cầu không được khoan cắt vào tường. Vì thế, chỉ có thể cố định các nẹp bằng keo để lên khung. Điều này yêu cầu bạn phải có trình độ chuyên môn cao. Để có thể giải quyết được những vấn đề bất cập.

3. Thẩm mĩ toàn bộ nội thất

Ngoài yêu cầu về tính kĩ thuật, thẩm mỹ là một yếu tố quyết định chủ đầu tư có chọn lựa bạn. Để đảm bảo tính thống nhất cũng như yêu cầu kiểm duyệt chất lượng. Nên một số hạng mục do tòa nhà yêu cầu. Do đó, đơn vị thiết kế thi công cần xác định rõ với tòa nhà những loại sản phẩm bắt buộc. Từ đó, tránh được những phát sinh làm cản trở tiến độ dự án.

Các chủ đầu tư khi tìm một đơn vị thi công nội thất văn phòng cần tìm hiểu rõ về trình độ tay nghề, kĩ năng. Đối với các đơn vị thi công, cần tìm hiểu rõ về yêu cầu và cách thức quản lý của từng tòa nhà. Từ đó, chủ đầu tư và nhà thầu sẽ thống nhất phương án tránh gặp phải những lỗi đề cập trên.

Trên đây là một số kinh nghiệm thi công công trình hạng A mà AIC JSC đã trải qua. Theo dõi trang để cập nhật những tin tức và chia sẻ của chúng tôi nhé. Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần được tư vấn về thiết kế thi công nội.

>>> Xem thêm: Cách Thiết Kế Văn Phòng Tạo Động Lực Cho Nhân Viên

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự