Thiết Kế Nhà Bếp Thoáng Mát Vào Mùa Hè

Thiết kế nhà bếp vào mùa hè cho các bà nội trợ của gia đình là một điều hoàn toàn ý nghĩa. Trời vào hạ, khí hậu ngày một nóng bức. Lúc đó, sẽ làm cho con người ta ngày một biếng nhát hơn trong công việc. Đặc biệt là những công việc mà sinh nhiệt nhiều như là ở khu gian bếp. Do vậy, cần lắm những ý tưởng để thiết kế nhà bếp thoáng mát vào mùa hè. Và nó sẽ được AIC JSC chia sẻ qua bài viết sau đây.

Sử dụng chất liệu gỗ cho thiết kế nhà bếp mùa hè

Sử dụng gỗ trong các phần chính của thiết kế gian bếp luôn là phổ biến. Ngoài được dùng cho phần trọng tâm của không gian là tủ bếp ra. Xu hướng thiết kế đảo bếp bằng chất liệu gỗ cũng nổi lên rõ rệt hơn trong năm vừa qua.

Việc sử dụng chất liệu gỗ vừa làm cho phần không gian trở nên sáng hơn. Hơn nữa, điểm độc đáo và tạo được điểm nhấn cho thiết kế còn nằm ở chính các vân gỗ. Bên cạnh đó, điều quan trọng hơn mà AIC JSC gợi ý chất liệu nội thất này cho bạn. Đó là gỗ sẽ có tác dụng làm thanh nhiệt hơn cho không gian nóng bức của mùa hè.

Màu sắc tươi mát cho không gian

Màu sắc tươi sáng và dịu nhẹ sẽ góp phần làm cho không gian trở nên tươi mát hơn. AIC JSC có hai gợi ý cho bạn trong việc sử dụng màu sắc. Đó là bạn có thể sử dụng sắc cam của mùa thu hay sắc xanh của biển, trời hay lá cây.

Màu cam mà chúng ta có thể sử dụng thường sẽ là màu cam đất hoặc cam chanh, tùy vào sở thích của từng gia chủ. Lý do sử dụng màu sắc này vì thứ nhất nó không mang lại cảm giác quá chói hay bức bối như màu đỏ hay màu vàng. Thứ hai là vì màu cam có thể tạo ra sự sinh động và mang một phần năng lượng phấn khởi hơn cho người nội trợ.

Vậy còn ý tưởng về việc sử dụng màu xanh lam thì như thế nào? Đối với các gian bếp có phần nội thất gỗ được sơn màu trắng. Khi chúng ta sử dụng thêm màu xanh để mix chung sẽ tạo ra cảm giác dịu nhẹ và mát mẻ hơn. Do vậy, điều bạn cần làm ngay lúc này là gì? Chỉ việc chạy ngay ra tiệm sơn và mua về hiện thực hóa nó ngay thôi!

Thiết kế phần hệ thống ánh sáng hợp lý

Trong thiết kế nội thất, hệ thống đèn chiếu sáng bao giờ cũng là một trong những phần khó nhất. Đồ nội thất bạn dù có đẹp, có tinh tế đến mấy. Nhưng khi bỏ vào phần không gian được thiết kế không hợp lý về phần ánh sáng. Thì vẻ đẹp của những món đồ nội thất đó vẫn không thể tôn lên hết được.

Bên cạnh đó, về phần công năng cũng vậy, thiết kế ánh sáng không hợp lý, sẽ gây hạn hẹp về tầm nhìn cho gia chủ. Đồng thời, vào mùa hè nóng bức, những thiết kế cho phần ánh sáng hội tụ lại càng nên tránh. Vì các ánh đèn có thể sinh nhiệt mà làm cho phần không gian trở nên bức bối hơn. Do vậy, chúng ta cần chú ý và phải thật tỉ mỉ trong cách thức lắp đặt, bố trí ánh sáng. Để làm sao trong quá trình sử dụng vừa đủ sáng, vừa tạo được sự thoải mái.

Sử dụng các vật liệu lát sàn cách nhiệt

Sàn bếp của bạn đã quá cũ? Hay mau mau thay mới nó đi thôi! Vì trong nhà, không gian bếp luôn phải trông tươi sáng và sách sẽ. Nó sẽ làm cho những bữa ăn của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn.

Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển. Trên thị trường, có rất nhiều lựa chọn cho bạn về sàn lát bếp. Phổ biến bạn có thể sử dụng gạch tráng men, gỗ hay cao cấp hơn là gạch giả gỗ. Với những loại vật liệu không hấp thụ nhiệt như vầy, sẽ góp phần cho không gian bếp của bạn mát mẻ hơn.

Bày trí cây cảnh hay hoa quả trong thiết kế bếp

Trong các bài viết về mùa hè của AIC JSC, chúng tôi thường khuyến khích bạn sử dụng cây quả cho các thiết kế không gian. Trong bày trí cho không gian nhà bếp cũng không phải ngoại lệ. Thậm chí trong không gian này, bạn còn có nhiều sự lựa chọn hơn cho việc thiết kế gian bếp của mình.

Tùy vào cấu trúc và diện tích của từng gian bếp mà ta sẽ có những giải pháp hữu hiệu nhất khi bày trí. Đôi khi chỉ đặt một vài cây cảnh nhỏ trên tủ bếp. Hoặc một cây lớn ngay góc bếp. Hoặc một vài hoa quả trên phần đảo bếp. Cũng có thể làm cho phần không gian thêm tươi mát hơn. Đồng thời cũng góp phần làm cho gian bếp của bạn trở nên sinh động hơn.

Trên đây, vừa là những chia sẻ của AIC JSC cho những giải pháp thiết kế nhà bếp hữu hiệu nhất trong mùa hè này. Hy vọng, bài viết hữu dụng đối với các gia chủ, đặc biệt là với các chị em nội trợ. Và nếu như bạn cảm thấy yêu thích và cần một đơn vị thiết kế – thi công để hiện thực hóa nó. Thì hãy liên hệ với AIC JSC chúng tôi qua Hotline 0901 744 489 này nhé!

>>> Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Cho Nhà Ở Mùa Hè

>>> Xem thêm: Thiết Kế Phòng Ngủ Lý Tưởng Cho Mùa Hè Oi Bức

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự