Thiết Kế Nhà Vừa Để Ở Vừa Để Làm Việc

Thiết Kế Nhà Vừa Để Ở Vừa Để Làm Việc. Khi xu hướng thiết kế nhà kết hợp để ở và làm việc ngày càng nhiều. Những ý tưởng được các KTS đưa ra cũng đa dạng hơn. Các bạn có thể tham khảo ý tưởng thiết kế nhà vừa để ở vừa để làm việc dưới đây.

1. Mong muốn biến nơi ở thành nơi làm việc của gia chủ

Căn nhà có diện tích 72 m2, đã được xây dựng từ nhiều năm. Vì vậy, nội thất bài trí trong căn nhà đã cũ và bắt đầu có ẩm mốc, hư hại. Gia chủ của căn nhà lại muốn biến không gian nhà ở của mình thành nơi mới. Vừa để ở vừa kết hợp với văn phòng làm việc – một xưởng may thời trang.

2. Ý tưởng thiết kế của các KTS

“Để có được một sản phẩm hoàn chỉnh, như chiếc túi xách chẳng hạn. Cần phải qua rất nhiều công đoạn. Cần phải có rất nhiều mũi kim tỉ mỉ và chính xác.” Đó là những gì mà chủ nhà chia sẻ về công việc với rất nhiều thích thú, say mê. Đó cũng là điều mà các nhà KTS, kỹ sư đã hướng tới khi bắt tay thực hiện công trình này.

Các kiến trúc sư đã nghĩ tới ý tưởng về một ngôi nhà được “may”, “đo” lại với nhau. Đó là các hệ khung được tạo thành từ rất nhiều sợi thép nhỏ. Theo dạng tổ hợp lập phương rỗng, được sơn màu trắng và tô điểm bởi những cành dây leo.

Mỏng manh nhưng lại vô cùng chắc chắn. Chúng vừa bảo vệ được ngôi nhà nhưng vẫn cho phép gió và ánh sáng tràn vào bên trong. Ngoài ra, không gian ngôi nhà còn có sự kết nối giữa cũ và mới, riêng và chung. Sự kết nỗi giữa gỗ-gạch-bê tông-sắt thép và cây xanh.
Ở bên trong, hệ thang bê tông cũ được tháo dỡ tạo ra một khoảng lớn thông thoáng hơn. Cung cấp ánh sáng cho các tầng, các phòng làm việc. Bảo đảm ánh sáng vào đầy đủ, tạo sinh khí cho cả ngôi nhà.

3. Một vài hình ảnh ngôi nhà khi được hoàn thiện

Chất liệu gỗ được tận dụng tối đa

Hệ thang mới được làm bằng những tấm gỗ tạo cảm giác như đang treo lơ lửng. Và cũng được “may” lại với nhau bằng những “sợi chỉ” trắng. Nhờ đó, ánh sáng chiếu từ bên trên có thể đi xuyên qua cầu thang và xuống tới tầng một.

Công việc của chủ nhà vừa mang tính sáng tạo, vừa mang tính thẩm mỹ. Vì vậy, các kiến trúc sư cũng thoải mái đưa ra những ý tưởng phá cách hơn. Đặc biệt là thoải mái chia sẻ những ý tưởng độc đáo hơn. Góc phòng khách cũng ấn tượng hơn nhờ sự kết hợp của khung thép trắng. Hơn nữa là tường gạch mộc và cả tác phẩm làm từ tôn cũ treo trên tường.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất – giải pháp cho mọi ngóc ngách

Mặt tiền căn hộ

Mặt tiền được các KTS thiết kế với dạng khung rỗng, cửa kính lớn hơn. Giúp cho ánh sáng có thể chiếu sâu vào mọi ngõ ngách trong nhà.

Ở tầng một, tủ bếp dài kết hợp với bàn ăn uốn lượn mềm mại quanh góc vườn nhỏ tạo ra một sự chuyển động, đối lập với cảm giác tĩnh lặng do các bức tường gạch tạo ra.

Các bậc thang rỗng với lan can khung thép giúp tạo nhiều khoảng thông cho các tầng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Xen giữa các khung thép ở mặt tiền là hệ cửa chớp lật ở khu dành riêng cho nghỉ ngơi. Sân thượng nhỏ nhưng được thiết kế hợp lý, tinh tế, vừa đủ là chỗ thư giãn, nghĩ ngơi lý tưởng của gia đình với bàn uống trà, chỗ leo trèo và vui chơi của trẻ nhỏ.

Liên hệ ngay với AIC JSC, nếu các bạn muốn tạo ra ngôi nhà vừa có thể để ở, vừa có thể là văn phòng làm việc. Giúp các bạn tiện lợi hơn và tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí.

>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng thiết kế nhà ống ấn tượng và độc đáo

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự