Thiết Kế Nội Thất Cổ Điển Thời Thượng Và Tinh Tế

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển và cổ điển vẫn luôn nằm trong những phong cách nội thất được yêu. Cùng AIC JSC tìm hiểu và lý giải cho sức cuốn hút đặc biệt này.

1. Nguồn gốc của phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách nội thất cổ điển có tuổi đời rất lâu. Nó bắt nguồn từ phong cách thiết kế của người Hy Lạp và La Mã cổ đại. Phong cách thiết kế này dựa trên những nguyên tắc có phần cứng nhắc. Đó là cách sắp đặt trang trí tính cân đối và màu sắc rất hạn chế và chặt chẽ. Trong phong cách Cổ điển truyền thống, không bao giờ chạy theo xu hướng mới. Mà nó hoàn toàn tập trung vào sự truyền thống, cổ kính, lâu đời, cùng những giá trị vượt thời gian.  Đây lý giải vì sao người yêu thích phong cách này đa phần là những người hoài cổ, truyền thống. Và luôn đi tìm kiếm sự hoàn mĩ.

Cũng chính vì phong cách này luôn tuân thủ những nguyên tắc khắc khe trong thiết kế , thi công. Cũng như luôn lựa chọn vật liệu tốt nhất đã tạo nên một phong cách hoàn hảo, thời thượng và tỷ lệ vàng trong từng chi tiết.

2. Những đặc điểm cơ bản của phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế nào cũng có những điểm cơ bản đặc trưng riêng, những tinh hoa riêng. Chính vì thế việc tìm hiểu về những đặc điểm cơ bản của phong cách thiết kế nội thất cổ điển chắc chắn cho bạn những kiến thức đáng kể.

Tính đối xứng và cân bằng

Đối xứng và cân bằng chính là đặc điểm quan trọng nhất trong phong cách nội thất cổ điển. Nó gần như là nguyên lý cơ bản để tạo nên dấu ấn chính trong phong cách này. Bất kỳ thiết kế nào, cũng phải tập trung sắp xếp. Điều này giúp tạo ra không gian có tính đối xứng và cân bằng. Đó chính là bước đầu tiên làm nền tảng để tạo ra không gian nội thất cổ điển.

Màu sắc chủ đạo

Trong phong cách thiết kế cổ điển thường tập trung vào một bảng màu có cảm hứng từ thiên nhiên. Chẳng hạn như xám, vàng thời gian hay màu nào đó tự nhiên. Tông màu vàng và trắng là hai tông màu chủ đạo đem lại sự quý phái và lộng lậy cho không gian nội thất. Ở phong cách này màu sắc còn được sử dụng một cách hạn chế, chặt chẽ. Điều này làm nền cho không gian nội thất trở nên hài hòa hơn.

thiết kế nội thất cổ điển thời thượng và tinh tế

Chi tiết trang trí chủ yếu

Đặc trưng của những chi tiết trang trí trong phong cách này thường cầu kỳ, chi tiết, thẩm mĩ cực kỳ cao. Cùng sự kết hợp với những đường bo tròn mềm mại. Những đường cong uyển chuyển đã tạo nên sự quý phái, thanh lịch và lộng lẫy cho phong cách này.

Thiết Kế Nội Thất Cổ Điển Thời Thượng Và Tinh Tế

Đồ nội thất và vật liệu được sử dụng

Đồ nội thất được sử dụng thường mang dáng dấp xưa cũ, phản phất hình ảnh của những thập kỉ, thế kỉ  về trước. Để phù hợp với hình dáng cầu kì, tinh xảo. Đồ nội thất phong cách cổ điển thường được làm từ chất liệu cao cấp như gỗ, đá hoa cương, da, nỉ…

Thiết kế nội thất cổ điển thời thượng và tinh tế

Ánh sáng

Ánh sáng chính là đặc điểm quan trọng. Các bạn phải ghi nhớ với loại phong cách khá tao nhã và tinh tế. Để duy trì sự tinh tế này, hãy chọn những chiếc đèn sáng để tạo đúng tâm trạng và không khí. Chúng không nhất thiết phải là những thiết bị chiếu sáng hiện đại, có thể tìm một vài mẫu đèn chùm tinh xảo. Chúng vừa đem lại cảm giác ấm cúng với ánh sáng vàng dịu. Vừa làm điểm nhấn rất nghệ thuật cho không gian.

Thiết kế nội thất cổ điển thời thượng và tinh tế

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm cũng như đặc trưng về phong cách cổ điển. Nếu bạn muốn mang hơi thở cổ điển vào ngôi nhà của mình, hãy liên hệ ngay với AIC. Chúng tôi sẽ giúp bạn thõa mạn ước mới đó.

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự