Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Phong Cách Tối Giản Vạn Phúc City

Bạn có nghĩ về thiết kế nội thất nhà phố phong cách tối giản Vạn Phúc City? Và hiện bạn đang là chủ nhân hay sắp sở hữu một căn nhà phố tại khu dự án này? Hãy để thiết kế nội thất tối giản (Minimalism), mà AIC sắp gợi ý cho bạn sau đây. Giúp bạn hiện thực hóa một ngôi nhà phố lịch sự và sang trọng như bạn mong muốn nhé!

Vậy phong cách nội thất tối giản (Minimalism) là gì?

Minimalism được khai sinh ra vào đầu những năm 1960s. Khi chủ nghĩa tối giản nổi lên một cách tích cực ở New York. Sự tối giản ở đây được thể hiện qua cách sống. Hay phong cách sống của những người có định hướng cuộc sống của họ theo phong cách này. Nếu nói về kiến trúc nội thất, Minimalism sẽ thể hiện qua các đường nét hay kiểu dáng đơn điệu. Không cần phải quá phô trương nhưng vẫn đảm bảo được giá trị. Và sự nổi bật của các món đồ nội thất dựa trên nền tảng của phong cách độc đáo này.

Minimalism được thể hiện qua thiết kế nhà phố Vạn Phúc City của AIC

Đây cũng sẽ là những gợi ý mang tính tham khảo của AIC cho các gia chủ. Để các anh/chị có thêm những ý tưởng hoàn thiện hơn cho căn nhà phố của mình. Thứ nhất, từ việc trao đổi cùng với các KTS, chúng ta sẽ đi vào phần tổng quan về không gian. Cùng với đó sẽ là cách sử dụng màu sắc nhé!

Không gian & màu sắc

Khi chúng ta đã hướng theo phong cách tối giản cho căn nhà phố của mình. Thì ta cần đảm bảo giản lược hóa tất cả thiết kế nội thất tồn tại trong khoảng không gian của căn nhà đó. Cùng với đó, là màu sắc khi sơn cũng cần phải theo đúng tỷ lệ mà phong cách này quy ước. Đó là 60-30-10, với 60% cho phần chủ đạo, 30% cho trung gian và phần nhấn là 10%. Và tốt nhất là nên sử dụng 3 màu, nếu quá thì cũng không nên hơn 4. 

>>> Xem thêm: Những Bố Cục Thiết Kế Nhà Xấu Bạn Cần Tránh Khi Mua

Khi tiến hành thi công, chúng ta có thể chọn sơn từ những màu đặc thù tùy ý. Nhưng nếu để gọi là cho ra được chất Minimalism. Thì ta nên tận dụng phần màu tự nhiên của các đồ nội thất làm từ các vật liệu tự nhiên. Như đá, gạch, gỗ, bê tông, … tận dụng để gán vào phần tỷ lệ 60, 30 hay 10.

Ánh sáng cho nhà phố phong cách Minimalism

Nhà phố Vạn Phúc City theo bản vẽ sẽ được chia làm rất nhiều khoảng không gian sinh hoạt. Vậy làm sao ta có thể đảm bảo được ánh sang cho tất cả các không gian đó mà vẫn ra được chất tối giản? Sự đơn giản của Minimalism không có nghĩa là bạn sẽ phải sống trong các không gian thiếu sáng. Mà tư duy đúng bạn cần phải hiểu ở phong cách này, đó là giản lược tinh tế. Nghĩa là chỉ hạn chế một cách tối thiểu nhất nhưng vẫn đảm bảo công năng. Nó sẽ không cần phải nguy nga tráng lệ như phong cách cổ hay tân cổ điển. Hay sử dụng những ánh sáng mang tính hệ thống có lập trình như ở modern style.

Vật liệu để bạn sử dụng ở đây là gì?

Ở phần màu sắc bên trên, AIC cũng đã đề cập đến phần vật liệu cho bạn rồi đó! Khi áp dụng phong cách nội thất tối giản vào thiết kế. Chúng ta thường sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá các loại, gạch, xi măng đất sét, thủy tinh, …

Khi thi công, với phần trần, tường, ta có thể làm bê tông thô. Các mảng không gian chính có thể ốp gỗ ở các vách. Với phần nhà bếp hay phòng tắm sư dụng bê tông, đá tự nhiên kết hợp với thủy tinh. Ngoài ra trong một vài không gian để tạo được điểm nhấn. Ta có thể thể dung các loại gạch với màu xám hay trung tính để tạo nên những nét riêng.

Nội thất phong cách tối giản

Vẫn hãy cư nhớ một nguyên tắc là giản lược nhưng đảm bảo tiện nghi nhất có thể nhá. Thật ra, nếu đưa phong cách này vào để xây dựng nhà phố cho một gia đình. Mà gia đình này là một gia đình nhiều thế hệ hay đông người. Với các cá tính khách nhau, thì để thống nhất theo một style đơn điệu này cũng rất khó. Nhưng trên hết, các gia chủ cứ nên nhớ rằng phong cách tối giản minimalism này. Sẽ luôn đảm bảo cho ngôi nhà của bạn sự gọn ghẽ, sang trọng và tinh tế.

Phần không gian bên ngoài

Sở hữu một căn nhà phố với một mặt bằng không phải là nhỏ như ở Vạn Phúc City. Thì chắc chắn những băn khoăn cho việc thiết kế nội thất nhà phố là luôn có! Hy vọng, qua bài viết gợi ý về nhà phố phong cách tối giản Vạn Phúc City. Cùng với những bài viết khác của AIC, sẽ giúp cho các gia chủ có được thêm nhiều lựa chọn hơn. Và khi đã có những quyết định và muốn hiện thực hóa nó. Thì mời bạn đừng quên Hotline 0901 744 489 này của AIC nhé! Chúng tôi sẽ tiếp bước cùng bạn để hiện thực hóa giấc mơ về một căn nhà phố như mơ ước.

Nguồn tham khảo

>>> Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Vạn Phúc City

>>> Xem thêm: Thiết Kế Nhà Phố Phong Cách Mid-Century Vạn Phúc City

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự