Thiết Kế Phòng Khách Ấn Tượng Với Diện Tích Nhỏ

Thiết kế phòng khách đẹp, ấn tượng dù chỉ có diện tích nhỏ sẽ không khó như các bạn vẫn tưởng. Cùng đọc bài viết dưới đây, AIC JSC sẽ tư vấn các bạn thiết kế phòng khách ấn tượng, sang trọng. Dù diện tích nhỏ, hẹp nhưng bạn vẫn có thể thay đổi không gian sống của mình tốt hơn.

1. Những vấn đề hay gặp phải

Khi thiết kế phòng khách có diện tích nhỏ, đa phần các bạn thường không biết cách sắp xếp đồ đạc hay chọn lựa nội thất phù hợp. Hay đơn giản, không để ý đến loại đồ đạc nào được sử dụng trong phòng có diện tích nhỏ. Và càng không biết cách sắp xếp đồ nội thất hợp lý. Nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ, nghệ thuật. Những giải pháp dưới đây là những gợi ý cực hay cho các bạn đang gặp những vấn đề này.

2. Giải pháp để thiết kế phòng khách có diện tích nhỏ hợp lý

Thiết kế phòng khách có diện tích nhỏ tưởng khó, nhưng nếu nắm được một số giải pháp dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn tối ưu, hợp lý. Để căn phòng của mình trở nên nổi bật hơn.

a. Mẹo trang trí giúp ăn gian diện tích

Mẹo trang trí giúp ăn gian diện tích cho tất cả các không gian nhỏ hẹp là những chiếc gương. Treo gương lên tường tạo cảm giác không gian phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn. Chiếc gương phản chiếu khung nhìn từ cửa sổ và căn phòng trông như có một cửa sổ khác vậy. Đây chính là một cách trang trí phòng khách nhỏ. Nó giúp mở rộng không gian phòng khách vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

b. Chọn lựa đồ nội thất với ngăn kệ bên trong dưới dạng lưu trữ ẩn

Để phòng khách trở nên rộng rãi hơn mà vẫn đầy đủ đồ nội thất cho căn phòng. Bạn hãy lựa chọn ngay đồ nội thất với ngăn kệ bên trong dưới dạng lưu trữ ẩn. Hiện nay đồ nội thất thực hiện chức năng này có rất nhiều, phù hợp với không gian diện tích nhà ở nhỏ nhắn. Nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ, ngăn nắp. Bên ngoài những món đồ nội thất này bạn chỉ cần sử dụng lớp vải bọc bên ngoài. Chọn những chiếc ghế ngồi có thiết kế ngăn kéo đa năng. Bạn có thể sử dụng ngăn kéo dưới ghế phòng khách tiện lợi.

Khi lựa chọn đồ đạc, các bạn cũng nên lưu tâm và cẩn thận về kích thước. Đừng chọn đồ nội thất cồng kềnh. Vì sẽ làm tốn thêm không gian phòng khách của bạn vốn đã nhỏ và hẹp. Bạn nên chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ hơn sẽ phát huy tối đa công dụng. Cũng như chức năng trong phòng khách nhỏ của gia đình mình.

c. Tận dụng tối đa chiều cao phòng khách

Thêm một cách nữa mà bạn có thể là sử dụng tối đa chiều cao phòng khách, nếu như bạn muốn trang trí phòng khách nhỏ thật ngăn nắp, đầy đủ. Chiều cao của không gian sẽ được tận dụng để kê chiếc kệ sách, tranh vẽ, đồ trang trí lên tường, tạo ấn tượng về không gian rộng lớn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể trồng thêm cây để đánh lừa mắt nhìn vì cây xanh luôn tạo cho người nhìn cảm giác chiều sâu tốt hơn trong phòng khách nhỏ hẹp. Tốt nhất là sắp xếp cây xanh ở các góc hoặc phía sau ghế bành, ghế ngồi… trong phòng khách để căn phòng nhà bạn rộng rãi hơn, ấn tượng hơn.

d. Chọn đồ nội thất đa năng

Chọn đồ nội thất đa chức năng cũng là một cách giúp trang trí phòng khách nhỏ xinh của gia đình bạn trở nên ấn tượng và vô cùng hiệu quả. Đồ nội thất thực hiện vài chức năng một lúc giúp căn phòng không bị tốn thêm nhiều loại đồ đạc, đồng thời còn giúp bạn đỡ phải di chuyển đi lại nhiều trong không gian nhà ở vốn đã khiêm tốn.

Đừng cố gắng sắp xếp số lượng chỗ ngồi trong phòng khách nhỏ nhắn. Hãy sắp xếp ghế ngồi một cách tối ưu cho các thành viên trong gia đình mình. Hay đơn giản tạo không gian cho bạn bè, khách đến chơi nhà…. Và dùng ghế dài thay vì trải ra thành những chiếc ghế nhỏ đơn lẻ.

Tận dụng tối đa chiều cao phòng khách để trang trí tạo chiều sâu, rộng. Những chiếc lọ cắm hoa, cốc nước thủy tinh tạo cảm giác rộng hơn cho phòng khách nhỏ.

Rất nhiều lựa chọn thú vị để thiết kế, dù căn phòng bạn có diện tích nhỏ phải không? Liên hệ với AIC JSC qua Hotline 090 2526 355 để được tư vấn và hỗ trợ thêm về cách thiết kế phòng khách ấn tượng.

>>> Xem thêm: Giải Pháp Tối Ưu Không Gian Căn Hộ Cho Người Độc Thân

>>> Xem thêm: Giải Pháp Thiết Kế Cho Căn Hộ Studio Có Diện Tích Nhỏ

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự