Những Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Ít Ưa Chuộng Năm 2022

Cùng với những thay đổi trong phong cách sống năm 2022. Để thích nghi với việc ở nhà nhiều hơn thay vì đến văn phòng một ngày 8 tiếng. Mọi người hạn chế ra ngoài và sử dụng những không gian chức năng ở nhà nhiều hơn. Vì vậy, vào năm 2022, xu hướng thiết kế nội thất cũng sẽ thay đổi. Để mọi người cảm thấy thoải mái hơn trong tổ ấm của mình, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là một chỗ để nghỉ tạm qua đêm nữa. Nếu bạn có kế hoạch sửa sang lại ngôi nhà của mình sắp tới. Dưới đây là những xu hướng thiết kế nội thất ít ưa chuộng năm 2022. Và sẽ mất dần tầm ảnh hưởng và được thay thế trong tương lai. Cùng cập nhật với AIC JSC nhé!!!

Không gian mở sẽ thay bằng vách ngăn các phòng chức năng

Không gian mở rất phổ biến vì chúng mang lại sự rộng rãi và nhiều ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều người buộc phải làm việc tại nhà. Hoặc tham gia các lớp học trực tuyến trong thời gian đại dịch. Thực trạng này khiến một số gia chủ thấy được nhược điểm của xu hướng thiết kế nội thất đang được ưa chuộng. Sự thật phũ phàng là một ngôi nhà không gian mở không mang lại sự riêng tư cho mọi thành viên trong gia đình. Do đó, bố trí sàn mở sẽ ít phổ biến hơn vào năm 2022. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng vách ngăn phòng. Để phân chia ngôi nhà của mình thành các khu vực khác nhau để tăng cường sự riêng tư.

Đồ nội thất “mì ăn liền” sẽ bớt đi sự yêu thích

Đại dịch khiến nhiều người sẽ lựa chọn ở nhà nhiều hơn và làm những công việc online. Thay vì đi đến văn phòng 8 tiếng trong ngày. Năm 2022 này, mọi người sẽ quan tâm đến việc đầu tư một sản phẩm nội thất chịu được thử thách của thời gian. Vì vậy, nhiều khách hàng chọn những sản phẩm nội thất chất lượng hơn và có tuổi thọ bền. Thay vì những nội thất giá rẻ sử dụng trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, sử dụng nội thất giá rẻ sẽ khiến không gian không được duyên dáng và tinh tế. Do vậy xu hướng này sẽ bị loại bỏ và mất dần theo thời gian.

Kệ mở

Bạn có thể đã yêu những căn bếp thơ mộng với đầy những kệ mở. Tuy nhiên, nhiều người biết rằng tính năng thiết kế theo xu hướng này chỉ đẹp trong ảnh. Giá đỡ có xu hướng lộn xộn khi sử dụng thực tế hàng ngày. Và nhà bếp của bạn sẽ không giống như những gì bạn đã thấy trên Instagram. Đặc biệt, căn bếp là nơi mọi người hay lui ra lui vào nhất trong năm vừa qua. Mọi người bắt đầu bận rộn hơn với công việc bếp núc. Nhưng những chiếc kệ bát đĩa treo tường ngoài việc giúp trang trí. Chỉ khiến căn bếp trông lộn xộn và không có nhiều khả năng lưu trữ. Thay vào đó, sự kết hợp giữa tủ bếp kín trên dưới và kệ đứng trang trí rời sẽ là lựa chọn chiếm ưu thế trong năm 2022.

Tạo thêm các không gian lưu trữ kín cho đồ đạc

Xu hướng thiết kế nhà bếp cho năm 2022 đặc trưng với các thiết bị giấu kín để có một cái nhìn gọn gàng và hợp lý. Một chiếc máy hút mùi nhà bếp bằng thép không gỉ sẽ không còn được coi là một vật thẩm mỹ hấp dẫn nữa. Giờ đây, các thiết bị sẽ kết hợp nhuần nhuyễn với tủ và để lại nhiều không gian lưu trữ.

Nội thất tone xám hoặc trắng sẽ bớt được yêu thích

Các màu sắc thường có vòng đời yêu thích trong khoảng một thập kỷ. Mọi người đang bắt đầu chán ngán sự đơn điệu của các màu trung tính như trắng, be và xám. Màu xám có lẽ sẽ bị loại bỏ đầu tiên và kết thúc thời kỳ hoàng kim. Thay vào đó, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều màu sắc đậm và ấn tượng hơn trong xu hướng thiết kế nội thất năm tới.

Tone trắng

Khoảng thời gian trước, các nhà thiết kế nội thất ưa chuộng nội thất toàn màu trắng. Vì chúng trông thoáng và rộng rãi. Trong nhà bếp, xu hướng này bao gồm tường, tủ và mặt bàn bằng màu trắng. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay đồng ý rằng đây là một cái nhìn khá buồn tẻ và vô trùng.

Vào năm 2022, các nhà thiết kế sẽ thích thêm sự ấm cúng với các chi tiết ấm áp và quyến rũ. Toàn bộ ý tưởng về việc áp dụng thẩm mỹ tối giản sẽ bắt đầu mờ nhạt. Các xu hướng cho năm 2022 dự đoán một cách tiếp cận theo chủ nghĩa tối đa hơn đối với thiết kế nhà.

Cùng với những thay đổi trong phong cách sống để thích nghi với việc ở nhà nhiều hơn. Xu hướng thiết kế nội thất cũng sẽ dịch chuyển để mọi người thoải mái hơn trong tổ ấm của mình. Hy vọng bài viết “Top Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Ít Được Ưa Chuộng Năm 2022” của AIC JSC sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế căn hộ cho bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với AIC JSC qua Hotline 090633088 hoặc inbox Fanpage nhé!!!

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự