Treo Gương Theo Phong Thuỷ Trong Nhà – Bạn Đã Biết?

Bạn có biết làm thế nào để treo gương theo phong thủy trong nhà? Treo gương trong nhà ngoài tác dụng chính là phản chiếu, làm tăng diện tích. Gương còn giúp tạo thêm ánh sáng cho không gian sống. Ngoài ra nó còn có vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ. Chính lý do đó việc treo gương trong nhà hiện nay rất phổ biến và được nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên không phải treo gương như thế nào cũng được mà nó cần phải theo phong thuỷ. Nếu không sẽ thu hút những điều xấu, ảnh hưởng đến vận may của gia đình.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn cách treo gương trong nhà sao cho hợp phong thuỷ nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!!!

Treo gương theo phong thủy ở phòng khách

Theo các chuyên gia, vị trí treo gương theo phong thủy tốt nhất trong nhà là phòng khách và phòng ăn.

Trong phòng khách, bạn có thể đặt gương lớn ở những vị trí phản chiếu góc nhìn. Đặc biệt là những nơi có cảnh quan đẹp như vườn, bầu trời. Điều này sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Ngoài ra, việc treo gương ở gần cửa sổ cũng được xem là vị trí lý tưởng. Nó có tác dụng phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên. Giúp luân chuyển ánh sáng bên ngoài vào trong không gian sống. Không những vậy, điều này còn tạo chiều sâu cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà trông rộng rãi hơn.

Nhiều gia đình hay áp dụng cách treo gương đối diện với bàn ăn và khu vực sinh hoạt. Đây cũng là một vị trí tốt để treo gương. Bởi những khu vực này đại diện cho sự no đủ, sung túc. Nơi đặt gương thế này sẽ nhân đôi điều tốt, thu hút vận may đến với gia chủ.

Treo gương theo phong thủy ở phòng ngủ

Có nhiều ý kiến khác nhau về việc đặt gương trong phòng ngủ. Có người cho rằng không nên đặt gương trong phòng ngủ, bởi đây là điều tối kỵ. Nhưng nhiều người lại cho rằng việc này mang đến sự may mắn, thịnh vượng. Vậy đâu là câu trả lời chính xác cho vấn đề này?

Trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng gương trong phòng ngủ. Quan trọng nhất là vị trí đặt như thế nào, đặt ra sao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khoẻ và bình an cho gia chủ.

a. Hướng treo gương cho phòng ngủ

Hướng tốt nhất để đặt gương trong phòng ngủ là hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe. Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt. Còn đặt theo hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

b. Vị trí treo gương trong phòng ngủ

Trong trường hợp vừa bước vào phòng phòng ngủ mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho gia chủ. Có thể đặt gương vào những chỗ tương đối tối tăm, để giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng.

c. Vị trí nên tránh khi treo gương trong phòng ngủ

  • Không nên đặt gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ. Người khác sẽ nhìn thấy những hoạt động trong phòng. Ngoài ra, điều này còn khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái, giật mình và có cảm giác tiêu cực.
  • Gương chiếu vào giường ngủ. Đây là một điều tối kỵ trong phong thuỷ. Sự phản chiếu của gương có thể làm cho con người cảm thấy bất an. Nó ảnh hưởng nhiều tới tinh thần. Gây cảm giác lo lắng và nặng nhất dễ bị hoang tưởng hay bị cảm giác có người theo dõi. Trong phong thuỷ, việc để gương chiếu thẳng vào giường ngủ là điều nên tránh, nhất là đối với các cặp vợ chồng. Điều này sẽ khiến cho tình cảm hay bất hòa. Thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba.

>>> Xem thêm: Những Vật Dụng Nên Đặt Vào Phòng Ngủ

Treo gương theo phong thủy trong phòng tắm

Việc đặt gương trong phòng tắm sẽ giúp căn phòng thêm sáng sủa. Tuy nhiên, gia chủ nên chọn các loại gương có kích thước vừa phải để không chiếm diện tích và đặt vừa tầm.

Tuyệt đối nên tránh đặt gương đối diện toilet hay bồn tắm. Bởi vì cách đặt này mang ý nghĩa tiêu cực như đặt đối diện giường ngủ. Việc này sẽ làm cho luồng năng lượng đi ra ngoài thay vì vòng luân chuyển.

Những lưu ý khác khi treo gương trong nhà

Cũng vì có tác dụng “nhân đôi” mà nhiều người còn đặt gương trước biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc và ngược lại. Tránh để đối diện gương những thứ cũ kỹ, tồn đọng. Những thứ tượng trưng cho tiền bạc phải chi ra, như hóa đơn. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến vận may của gia đình.

Trang trí gương trong nhà không phải là điều đơn giản. Việc này đòi hỏi cần phải tuân theo treo gương theo phong thủy. Hy vọng những thông tin trên giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc đặt gương để thu nhận được nhiều may mắn, thịnh vượng. Và nếu bạn có thêm những thắc mắc gì cần giải đáp thì hãy liên hệ AIC JSC qua Hotline 0901 744 489 này nhé!

>>> Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Chọn Màu Sơn Hợp Mệnh

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự