Xu Hướng Thiết Kế Văn Phòng Năm 2022 Sáng Tạo Và Đầy Mới Mẻ

Nếu nhắc đến đại dịch covid ở thời điểm này, có thể bạn sẽ cảm thấy rất nhàm chán. Tuy nhiên nó vẫn là một sự kiện gây tác động lớn dẫn đến sự thay đổi toàn cầu. Cách thiết kế bài trí không gian văn phòng cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Hiện nay một số xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp đã được cải tiến như một cách bảo vệ nhân viên. Trong bài viết này, AIC JSC đưa ra dự đoán xu hướng thiết kế văn phòng năm 2022 sáng tạo và đầy mới mẻ.

Theo một báo cáo của Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, khoảng 70% các công ty. Từ doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn lớn sẽ đi theo phương thức kết hợp. Để người lao động vừa có thời gian làm tại văn phòng, vừa có thể làm việc tại nhà. Những thay đổi này sẽ tạo ra những thách thức và điều chỉnh trong không gian làm việc, đòi hỏi tư duy sáng tạo của người kiến trúc sư.

Những xu hướng mới dự đoán cho năm 2022 là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Thiết kế lấy con người làm trung tâm

Một sự thay đổi văn hóa khác trong thiết kế văn phòng năm 2022 tập trung vào việc tạo ra một không gian làm việc. Nơi ưu tiên sự an toàn và trao quyền cho nhân viên. Đại dịch COVID-19 đã nhắc nhở chúng ta một lần nữa về giá trị của cá nhân nhân viên. Cũng như tầm quan trọng của sức khỏe và hạnh phúc của họ đối với năng suất và lợi nhuận của bất kỳ công ty nào.

Thiết kế thêm các tiện ích bảo vệ con người

Với các doanh nghiệp thực sự quan tâm đến sức khỏe tinh thần và thể chất của nhân viên. Lĩnh vực thiết kế văn phòng đang được lưu ý. Các biện pháp an toàn COVID như tích hợp giãn cách xã hội. Quản lý guồng công việc, trạm rửa tay. Không chỉ bảo vệ chống lại bệnh tật mà còn hỗ trợ giảm bớt bất kỳ lo lắng bất kỳ. Mà nhân viên có thể có khi quay trở lại nơi làm việc.

Nhân viên ngày càng yêu cầu cao hơn về môi trường làm việc của họ. Các biện pháp trên, xu hướng lớn hơn cho năm 2022 thiết kế tập trung vào sức khỏe. Chẳng hạn như thông gió, sạch hơn và nhiều diện tích ánh sáng tự nhiên hơn. Mục tiêu của các nhà thiết kế là mang những lợi ích, sự thoải mái của ngôi nhà vào nơi làm việc. Điều này sẽ thực sự trấn an nhân viên của bạn. Thu hút họ trở lại nơi làm việc an toàn cũng như giúp họ làm việc vui vẻ hơn, tốt hơn.

Đề cao sự kết nối và tính cộng đồng

Mặc dù năm 2022 chắc chắn sẽ tiếp tục thay đổi cách chúng ta nhìn nhận nơi làm việc. Những thay đổi lớn nhất đối với văn phòng không chỉ là một nơi chỉ có một chiếc bàn làm việc. Mà đã trở thành một điểm đến. Đối với nhiều nhân viên hiện nay đã quen với những tháng làm việc tập trung tại nhà. Bị hạn chế cơ hội giao tiếp xã hội do ảnh hưởng dịch covid. Một ngày tại nơi làm việc đã trở thành một sự kiện. Một cơ hội mới mẻ để gặp gỡ bạn bè, được truyền cảm hứng, cộng tác và làm việc cùng nhau.

Thiết kế không gian làm việc linh hoạt

Đúng vậy, phong cách làm việc linh hoạt đã xuất hiện được một thời gian, nhất là đối với Gen Z. Những không gian đề cao tính linh hoạt đang là xu hướng thiết kế có mức độ quan tâm vào năm 2022.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ đầy biến động. Cách duy nhất mà các doanh nghiệp có thể chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó. Chính là kích hoạt và khuyến khích các phương thức làm việc linh hoạt. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình tiếp tục thu hút được những nhân tài hàng đầu. Đã đến lúc đầu tư vào xu hướng thiết kế văn phòng này.

Thiết kế văn phòng bền vững

Là một cộng đồng trên toàn thế giới, chúng ta cần phải nhận thức rõ hơn tác động của con người đối với môi trường. Là doanh nghiệp, chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để giảm lượng khí thải carbon, xây dựng một tương lai bền vững hơn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các phương pháp và vật liệu thiết kế bền vững đang là xu hướng thiết kế văn phòng năm 2022.

Mang thiên nhiên vào bên trong công trình

Mong muốn từ trong sâu thẳm của con người là gần gũi với thiên nhiên. Môi trường làm việc đầy rẫy máy móc, đèn trần và các màn hình lặp đi lặp lại. Điều này dễ khiến con người trở nên kiệt quệ, mất đi cảm hứng làm việc. Để cải thiện vấn đề này, nhiều văn phòng có diện tích rộng đã tạo ra không gian sống xanh. Bằng cách để dành một khu vực riêng để trồng các loại cây xanh. Còn đối với công ty diện tích nhỏ, nhân viên sử dụng cây xanh đặt trên bàn làm việc. Phương pháp này vừa mang lại không gian thoáng mát vừa giúp không khí trở nên trong sạch.

Tích hợp công nghệ và văn phòng thông minh

Làm việc từ xa đã củng cố sự phụ thuộc vào thông tin kỹ thuật số và Internet. Không gian làm việc thông minh sử dụng các cảm biến kỹ thuật số để theo dõi. Phản hồi những thứ như tỷ lệ sử dụng, chất lượng không khí, mức độ ánh sáng tự nhiên và hơn thế nữa.

Các tòa nhà thông minh có thể thu thập và chia sẻ dữ liệu. Cho phép các công ty hiểu rõ hơn về thời gian và cách thức sử dụng các không gian khác nhau. Đây là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ cho thiết kế văn phòng. Có liên quan đặc biệt trong bối cảnh COVID giãn cách xã hội và bảo mật. Cũng như là một trợ thủ đắc lực trong việc hợp lý hóa không gian.

Trên đây là xu hướng thiết kế văn phòng sáng tạo và mới mẻ năm 2022 được chúng tôi tổng hợp. Hy vọng những xu thế cơ bản trên giúp các bạn có cái nhìn tổng quát. Về những ưu khuyết điểm của mỗi phong cách. Từ đó có phương án lựa chọn cho mình một mẫu nội thất văn phòng thích hợp nhất cho văn phòng làm việc của mình nhé. Đừng quên liên hệ với AIC JSC để nhận được tư vấn thiết kế miễn phí nhé!!!

Nguồn: tham khảo

>>> Xem thêm: Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Dự Báo Lên Ngôi Năm 2022

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự