Cúng Tổ Ngành Xây Dựng – [20 Tháng Chạp 2020 Âm Lịch]

Nghi thức “Cúng Tổ Ngành Xây Dựng” – Nghĩa vụ và sự tôn trọng mà tất cả công ty trong ngành xây dựng đều thực hiện hằng năm. Năm nay, vào ngày 01-02-2021 (tức 20 Tháng Chạp 2020 Âm Lịch). Công ty AIC JSC đã tổ chức một nghi thức long trọng kính nhớ Tổ Ngành Xây Dựng – Ông Cao Lỗ.

Ý nghĩa của nghi thức

Ở Việt Nam ta, từ xưa đến nay, việc cúng viếng các Vị Tổ Tiên. Đều được tiến hành long trọng ở tất cả các ngành nghề. Đối với ngành xây dựng, người được suy tôn là Tổ Ngành là ông Cao Lỗ.

Trong thực tế, việc tôn vinh các vị tổ nghề là để ca ngợi những anh hùng lao động giỏi. Tri ân những người đã có công tạo dựng và phát triển trong từng ngành nghề. 

Ý nghĩa: “Việc thần thánh hóa những người thợ thủ công tài giỏi. Những ông tổ sư các nghề vốn là một đặc điểm phổ biến của truyền thuyết ở nhiều nước. Về ý nghĩa, nó thể hiện nguyện vọng của nhân dân muốn biểu dương. Ca ngợi những thành quả lao động, lý tưởng hóa, nâng lên thành những mẫu mực đẹp đẽ. Nhưng riêng ở Việt Nam lại mang một màu sắc khác: đó là biểu hiện cao đẹp của truyền thống. “Tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, truyền thống ghi nhớ công ơn của tổ tông. Gần là ông bà, cha mẹ mình, xa hơn chung hơn là tổ tiên của dân tộc mình”.

Tại Công ty Cổ phần Kiến Trúc Nội Thất Xây Dựng AIC

Theo thông lệ đó, sáng ngày 01-02-2021 (tức 20 Tháng Chạp 2020 Âm Lịch). Ban Lãnh Đạo cùng tập thể nhân viên Công ty Cổ phần Kiến Trúc Nội Thất Xây Dựng AIC. Đã tổ chức Nghi Thức Cúng Tổ Ngành Xây Dựng.

Đây là một dịp để tưởng nhớ về các Vị Tổ Tiên của Ngành Xây Dựng. Dành những lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đến Tổ Ngành. Đã phù hộ, độ trì cho Công ty trong suốt một năm vừa qua. Đồng thời, cũng thầm nguyện cầu cho cả một tập thể AIC JSC trong năm tới. Sẽ có được nhiều sự phát triển, đột phá nổi bật và mạnh mẽ hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết trên của chúng tôi. Trong tương lai, mong rằng AIC JSC sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn trong các dự án công trình. Đừng quên số Hotline 0901 744 489, khi bạn có những nhu cầu về thiết kế – thi công nội thất nhé!

>>> Xem thêm: Tiệc Tất Niên Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Nội Thất Xây Dựng AIC 2020

Video giới thiệu xưởng

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn để nhận ưu đãi từ chúng tôi

Leave A Comment

bài viết tương tự